Những món quà ý nghĩa của học trò

GD&TĐ -Nhiều giáo viên tại TP.HCM đã rất vui, hạnh phúc khi chia sẻ về những món quà vô cùng dễ thương, đầy ý nghĩa mà học trò dành tặng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Học trò cài hoa tri ân thầy giáo Phạm Thư Tùng-Trường THPT Ten-Lơ-Man (quận 1) trong ngày lễ 20/11
Học trò cài hoa tri ân thầy giáo Phạm Thư Tùng-Trường THPT Ten-Lơ-Man (quận 1) trong ngày lễ 20/11

Với các thầy cô, không có món quà nào có thể so sánh được tình cảm mà học trò dành cho mình trong ngày lễ tri ân. Họ cho rằng, nghề giáo tuy không giàu có về vật chất, nhưng lại vô cùng giàu có khi nhận được tình cảm, tình yêu thương của biết bao thế hệ học trò mà mình từng dìu dắt.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Nam, giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) chia sẻ, gần 30 năm gắn bó với nghề, mỗi lần đến ngày lễ đặc biệt này, cô luôn xúc động bởi tình cảm mà học sinh dành cho mình. Từng tấm thiệp, từng bông hoa, hay chỉ là một bài hát được các em gửi tặng cũng mang lại cho cô thật nhiều niềm vui, rưng rưng vì hạnh phúc.

Cô đã viết nên những vần thơ gửi học trò có đoạn: 

"Ta đã quen bụi phấn, mái tóc vương
Áo trắng em bay trong thiên đường cổ tích
Bên bé con với bao điều tinh nghịch
Dí dỏm... dịu dàng... duyên dáng... dến là yêu

Ta đã quên tuổi trôi xa vào chiều
Ta đã quên những mùa đông đang đến
Những ánh mắt tròn xoe, long lanh, huyền diệu
Xứ sở thiên thần ... lưu luyến ... trái tim ta".

Những món quà ý nghĩa của học trò  ảnh 1Những món quà ý nghĩa của học trò  ảnh 2Những món quà ý nghĩa của học trò  ảnh 3Những món quà ý nghĩa của học trò  ảnh 4Những món quà ý nghĩa của học trò  ảnh 5Những món quà ý nghĩa của học trò  ảnh 6