Nga kiểm soát Lastochkino, phá hủy bệ phóng NASAMS, hạ 2 tên lửa Storm Shadow

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết Nga đã kiểm soát khu định cư Lastochkino, phá hủy bệ phóng NASAMS, hạ 2 tên lửa Storm Shadow và 62 UAV Ukraine.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 26/2. (Ảnh: Rybar)
Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 26/2. (Ảnh: Rybar)

Ngày 26/2, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga đã gây thiệt hại cho các cụm nhân lực và khí tài quân sự từ Lữ đoàn bộ binh 141 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) gần Peschanoe (vùng Kharkov).

Quân đội Nga đã đẩy lùi 7 cuộc tấn công do các nhóm từ Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 32 và cơ giới số 57 của AFU gần Sinkovka (vùng Kharkov).

Hai cuộc phản công của Lữ đoàn cơ giới số 60 của AFU gần Terny (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR) cũng bị đẩy lùi.

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 145 binh sĩ, 1 xe tăng, 3 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất và 2 hệ thống pháo tự hành Gvozdika.

Trên hướng Donetsk, nhóm Lực lượng Yug của Nga đã kiểm soát được các phòng tuyến, vị trí thuận lợi hơn và đánh bại các đơn vị từ Lữ đoàn cơ giới số 28, Lữ đoàn tấn công số 92 và Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 241 của AFU gần Kurdyumovka, Andreyevka và Krasnoye (DPR).

Ngoài ra, 3 cuộc tấn công do các nhóm xung kích của Lữ đoàn tấn công đường không số 79 AFU phát động đã bị đẩy lùi gần Novomikhailovka (DPR).

Ở hướng trên, AFU mất hơn 420 quân, 2 xe bọc thép chở quân, 4 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, cũng như 1 trạm phản pháo.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 26/2, khu vực Avdeevka. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 26/2, khu vực Avdeevka. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Avdeevka, nhóm Lực lượng Tsentr của Nga đã kiểm soát khu định cư Lastochkino và tiếp tục cải thiện tình hình dọc chiến tuyến.

Quân đội Nga tấn công các cụm nhân lực và khí tài quân sự của Sư đoàn bộ binh 144, Sư đoàn bộ binh cơ giới 59, Lữ đoàn cơ giới hóa số 23 của AFU gần Umanskoye, Netailovo và Ocheretino (DPR).

Ngoài ra, 6 cuộc phản công của các nhóm tấn công từ Sư đoàn bộ binh cơ giới số 53, số 61, số 59, Lữ đoàn xung kích số 3 của AFU gần Severnoye, Pervomayskoye và Petrovskoye (DPR) đã bị Nga đẩy lùi.

Hai cuộc tấn công của các đơn vị Lữ đoàn cơ giới hóa thứ 24 và Lữ đoàn Jaeger thứ 71 của AFU gần Leninskoe và Novobakhmutovka (DPR) cũng chịu chung số phận.

Ở hướng trên, AFU mất tới 410 quân, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh, 4 xe chiến đấu bọc thép, 20 xe cơ giới và 1 pháo D-30.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 26/2, khu vực Chasiv Yar. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 26/2, khu vực Chasiv Yar. (Ảnh: Rybar)

Ở hướng Nam Donetsk, nhóm Lực lượng Vostok của Nga đã kiểm soát các tuyến, vị trí thuận lợi hơn và gây thiệt hại về hỏa lực cho Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 của AFU gần Vodyanoye, Urozhaynoye và Staromayorskoye (DPR).

Hai cuộc tấn công của các nhóm từ Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 102 AFU gần Marfopol (vùng Zaporozhye) đã bị đẩy lùi.

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 150 quân, 3 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới và một trạm tác chiến điện tử.

Theo hướng Kherson, nhóm Lực lượng Dnepr của Nga đã gây thiệt hại về hỏa lực cho các cụm nhân lực và khí tài quân sự của Lữ đoàn cơ giới số 44, Lữ đoàn cơ giới số 65 của AFU và Lữ đoàn Vệ binh Quốc gia số 15 của Ukraine gần Orekhov và Malaya Tokmachka (vùng Zaporozhye).

Hơn nữa, một cuộc tấn công do nhóm từ Lữ đoàn cơ giới 118 của AFU đã bị đẩy lùi gần Rabotino (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 50 quân, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 9 xe cơ giới, 1 pháo D-20 và 1 xe Grad.

Lực lượng Nga đã tấn công 1 bệ phóng NASAMS do Na Uy sản xuất, cùng nhân lực và khí tài quân sự AFU ở 107 khu vực trong ngày.

Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 2 tên lửa hành trình Storm Shadow cũng như 5 quả đạn HIMARS.

62 UAV Ukraine cũng bị bắn hạ gần Novokrasnyanka, Lisichansk (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng), Kopani (vùng Zaporozhye) và Gladovka (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 25/2, phía Nga mất thêm: 880 quân, 13 xe tăng, 37 xe chiến đấu bọc thép, 12 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 2 hệ thống phòng không, 26 UAV, 3 tên lửa hành trình, 26 phương tiện chở nhiên liệu và 2 phương tiện đặc biệt.

Quân đội Nga sử dụng loại đạn chính xác cao trên pháo phản lực Tornado-S phá hủy bệ phóng di động của tổ hợp tên lửa phòng không NASAMS.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ