Trạm tác chiến điện tử, 3 pháo M777 bị phá hủy, 77 UAV rơi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD, 3 pháo M777 và bắn rơi 77 UAV của Ukraine trong ngày.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 25/2. (Ảnh: Rybar)
Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 25/2. (Ảnh: Rybar)

Ngày 25/2, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga đã tấn công các khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị của lữ đoàn bộ binh 143 và lữ đoàn dù 25 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Prikolotnoye (vùng Kharkov) và Terny (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Ngoài ra, 4 đợt phản công của AFU đã bị đẩy lùi gần ga xe lửa Senkovka (vùng Kharkov).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên lên tới 180 quân nhân, 1 xe tăng, 3 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 pháo tự hành M198 do Mỹ sản xuất và 1 khẩu pháo D-20.

Bản đồ chiến sự khu vực Chasiv Yar ngày 25/2.

Bản đồ chiến sự khu vực Chasiv Yar ngày 25/2.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga đã cải thiện vị trí của mình dọc theo chiến tuyến và đánh bại đội hình của các lữ đoàn cơ giới số 22, 28 và 92 của AFU gần Kleshcheevka, Dyleevka và Kurdyumovka (DPR).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là hơn 360 quân nhân, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe cơ giới.

Trong quá trình tác chiến phản pháo, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 hệ thống pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 do Đức sản xuất, 1 pháo D-20, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 1 kho đạn của AFU đã bị phá hủy,

Theo hướng Avdeevka, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr của Nga đã chiếm được các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời đánh bại các khu vực tập trung nhân lực và trang bị của Lữ đoàn xung kích số 3 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 107 của AFU gần Tonenkoye (DPR).

Ngoài ra, 7 cuộc phản công của AFU đã bị đẩy lùi gần Novgorodskoye, Leninskoye, Lastochkino và Novobakhmutovka (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 100 quân nhân, 4 xe chiến đấu bọc thép, 8 xe cơ giới, 1 hệ thống Grad, 1 lựu pháo D-30 và 1 trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga đã giáng đòn hỏa lực vào đội hình của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 72 và Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58, cũng như Lữ đoàn số 121 của AFU gần Novodonetskoye, Ugledar và Staromayorskoye (DPR).

Ngoài ra, một cuộc phản công của nhóm AFU đã bị đẩy lùi gần Novodonetskoye (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 140 binh sĩ, 2 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép, 7 xe cơ giới và 1 hệ thống Grad.

Ngoài ra, 1 trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD và 1 kho đạn AFU cũng bị tấn công.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 25/2, khu vực Orikhiv. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 25/2, khu vực Orikhiv. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Dnepr của Nga, khu vực tập trung nhân lực và vũ khí của các Lữ đoàn cơ giới số 28 và 65 của AFU bị tấn công gần Rabotino và Shcherbaki (vùng Zaporozhye).

Ngoài ra, 2 cuộc phản công của các nhóm xung kích thuộc Lữ đoàn 15 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đã bị đẩy lùi gần Rabotino (vùng Zaporozhye).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên lên tới 30 binh sĩ, 3 phương tiện cơ giới và 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa nhân lực và khí tài quân sự Ukraine ở 127 khu vực trong ngày.

Các cơ sở phòng không Nga đã phá hủy 6 quả đạn của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS.

Ngoài ra, 77 UAV Ukraine đã bị bắn hạ gần Novokrasnyanka, Raigorodka, Troitskoye, Golikovo (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng), Sladkaya Balka (vùng Zaporozhye) và Chernomorovka (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 24/2, phía Nga mất thêm 810 quân, 8 xe tăng, 16 xe chiến đấu bọc thép, 29 hệ thống pháo, 22 UAV, 2 tên lửa hành trình, 23 phương tiện chở nhiên liệu và 2 phương tiện đặc biệt.

Quân đội Nga tấn công nhà ga đường sắt ở Konstantinovka, Donetsk.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...