Thủ tướng Palestine từ chức

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)
Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ ngày càng gây áp lực lên Tổng thống Mahmoud Abbas nhằm chấn chỉnh chính quyền Palestine.

Trong khi đó, các nỗ lực quốc tế được tăng cường để ngăn chặn giao tranh ở Gaza và bắt đầu xây dựng một cơ cấu chính trị để quản lý vùng đất này sau chiến tranh.

Việc từ chức của ông Shtayyeh vẫn phải được Tổng thống Abbas chấp nhận. Tuy nhiên, ông có thể tiếp tục làm việc cho đến khi người thay thế lâu dài được bổ nhiệm.

Trong một tuyên bố với nội các, ông Shtayyeh cho biết giai đoạn tiếp theo sẽ cần phải tính đến thực tế mới nổi ở Gaza, nơi đã bị tàn phá sau gần 5 tháng giao tranh ác liệt.

Ông cho nói rằng đoạn tiếp theo sẽ "đòi hỏi những thỏa thuận chính trị và chính phủ mới có tính đến thực tế đang nổi lên ở Dải Gaza, các cuộc đàm phán đoàn kết dân tộc và nhu cầu cấp thiết về sự đồng thuận giữa các người Palestine.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...