Nga bắn rơi trực thăng Mi-24 và hạ gục hàng trăm binh sĩ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo những tiến độ đạt được trong ngày của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Hoạt động quân sự Nga tại Ukraine.
Hoạt động quân sự Nga tại Ukraine.

Ngày 11/10, Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tiến hành cuộc tấn công lớn bằng tên lửa tầm xa có độ chính xác cao nhằm vào các cơ sở kiểm soát quân sự và hệ thống năng lượng của Ukraine. Cuộc tấn công này đã khiến tất cả các mục tiêu bị vô hiệu hóa.

2 đại đội Ukraine đã không thành công khi tấn công các vị trí của lực lượng Nga ở phía Krakhmalnoye (vùng Kharkov) và Stelmakhovka (LPR) trên hướng Kupyansk. Sự đáp trả của các lực lượng Nga khiến đối phương phải quay lại vị trí ban đầu. Có tới 40 binh sĩ Ukraine và 4 phương tiện chiến đấu bọc thép của họ bị phá hủy.

2 nhóm tác chiến cấp đại đội của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã thực hiện một nỗ lực khác nhằm vượt sông Zherebets về phía Raygorodki và Novovodyanoye (LPR) theo hướng Krasny Liman. Tuy nhiên, cuộc tấn công phủ đầu của Nga đã khiến 2 chiếc phà của họ bị phá hủy. Có tới 20 binh sĩ Ukraine và 4 xe bán tải của họ bị tiêu diệt.

Đại đội từ Lữ đoàn cơ giới số 66 của AFU được cử đến tăng viện cho họ đã vướng vào một bãi mìn, khiến một phần thiết bị quân sự của họ phát nổ. Tại đây, binh sĩ Ukraine bị vô hiệu hóa bởi hỏa lực pháo binh Nga. Kết quả là hơn 80 binh sĩ và 8 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe bán tải của Ukraine bị loại bỏ.

3 nhóm chiến thuật thuộc đại đội Ukraine đã tiến hành phản công gần Nikolskoye, Novomayorskoye và Stepnoye (DPR) tại hướng Zaporozhye. Tuy nhiên họ đều bị quân Nga đẩy lùi. Hơn 30 binh sĩ Ukraine, 1 xe tăng và 2 xe chiến đấu bọc thép của họ bị loại bỏ.

2 nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn của AFU đã cố gắng tiến hành một cuộc tấn công về phía Borozenskoye, Pyatikhatki, Bruskinskoye, Ishchenka (vùng Kherson) và Petrovskoye (vùng Nikolayev) trên hướng Nikolayev-Krivoy Rog.

Mặc dù vậy, lực lượng Nga với sự hỗ trợ bởi của pháo binh đã khiến đối phương phân tán và phải lui lại vị trí ban đầu. Hơn 150 binh sĩ Ukraine, 6 xe tăng, 8 phương tiện chiến đấu bọc thép và 6 phương tiện cơ giới của họ bị loại bỏ.

Các lực lượng Nga còn vô hiệu hóa sở chỉ huy Lữ đoàn cơ giới số 66 của AFU gần Novoye (DPR). Bên cạnh đó, 46 đơn vị pháo binh, 156 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraine cũng bị tấn công.

2 kho chứa nhiên liệu cho khí tài quân sự Ukraine gần Dnepropetrovsk và Pavlograd (vùng Dnepropetrovsk), 5 kho tên lửa, vũ khí pháo binh và đạn dược của họ gần Nikolayev cũng bị phá hủy.

Một kho chứa tên lửa dùng cho hệ thống HIMARS do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy gần Predtechino (DPR).

Ngoài ra, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga còn bắn rơi một máy bay trực thăng Mi-24 của Không quân Ukraine gần Maryanskoye (vùng Dnepropetrovsk).

Các cơ sở phòng không Nga đã bắn hạ 7 máy bay không người lái, bao gồm một máy bay tấn công Switchblade 600, gần Blagodatnoye, Kropivnitskoye, Nikolskoye, Petrovskoye (DPR), Shirokaya Balka, Mylovoye và Borozenskoye (vùng Kherson).

Hơn nữa, 15 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS đã bị bắn hạ gần Verovka, Tyaginka, Antonovka, Lvovo. 6 tên lửa chống radar HARM do Mỹ sản xuất gần Antonovka (vùng Kherson) cũng chịu chung số phận.

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:

Theo Rusvesna/Zvezda