Nguyên liệu
400 g sườn heo, 500 g khoai môn, hành lá, ngò rí, ớt, tỏi, gia vị, dầu ăn, tiêu xay.
Cách làm
Ảnh minh họa. |
Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vuông vuông. Tỏi băm phi vàng với dầu ăn. Cho thịt sườn, ớt băm, gia vị vào xào đều khoảng 1 phút cho thịt săn lại và thấm đều gia vị.
Khoai môn rửa sơ, luộc sôi khoảng 5 phút, bỏ nước, để nguội, gọt vỏ. Nếu bạn gọt củ tươi như cách thông thường có thể sẽ bị ngứa da tay. Còn luộc sơ giúp gọt vỏ dễ hơn, sạch hơn và không bị ngứa da tay.
Sau khi gọt vỏ khoai môn, đem rửa lại với nước, cắt miếng vuông vuông vừa ăn. Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại hầm nấu sôi khoảng 10-15 phút với lửa vừa.
Cho khoai môn vào, đậy nắp lại đun sôi thêm khoảng 5 phút hoặc đến khi nào miếng khoai chính mềm đều. Nêm gia vị lại sao cho vừa ăn thì tắt bếp.
Múc sườn hầm khoai môn ra tô. Rắc hành ngò băm nhỏ và tiêu vào. Món này chấm nước mắm ớt và ăn với cơm sẽ ngon hơn.
Mẹo gọt khoai không bị ngứa tay
Khi gọt khoai bạn nên để tay khô, tốt nhất là đeo găng tay nilon.
Nếu đeo găng tay mà vẫn ngứa, bạn chỉ cần hơ tay trên lửa khoảng 1 phút sẽ thấy dễ chịu ngay.
Khi tay ngứa, bạn pha hỗn hợp dấm ăn với nước ấm, ngâm tay vào hỗn hợp đó khoảng 2 phút sẽ hết ngứa.
Với một số bạn nhạy cảm, không chỉ bị ngứa tay mà còn ngứa toàn thân thì nên cho 2 muỗng canh dấm pha với nước, rồi tắm là sẽ đỡ.
Ngoài ra, bạn có thể ăn rau má trộn dầu dấm cũng giảm ngứa nhanh chóng.