"Mẫu nhí" Bảo Trân và bí quyết dành cho “tân binh” lớp 10

Tham gia nghệ thuật từ năm 11 tuổi, Bảo Trân luôn là cái tên được chú ý bởi gương mặt xinh xắn và khả năng trình diễn chuyên nghiệp.
"Mẫu nhí" Bảo Trân và bí quyết dành cho “tân binh” lớp 10

Nhưng gần một năm qua, cô nàng hầu như vắng bóng tại các sân khấu thời trang và trên phương tiện truyền thông. Bảo Trân cho biết, mình tạm xa showbiz vì muốn chuyên tâm cho việc học nhiều hơn.

* Chào Bảo Trân. Năm nay bạn đã lên lớp 11 rồi. Nhớ lại lúc mới vào lớp 10, bạn có gặp phải những “bỡ ngỡ” gì không?

- Thời gian đầu bước vào ngôi trường mới, Trân bỡ ngỡ lắm, thấy cái gì cũng lạ, cũng mới mẻ với mình. Thầy cô, bạn bè, ai cũng lạ, Trân phải làm quen lại từ đầu với tất cả mọi người. 

Cũng may, trong lớp Trân có 1 cô bạn học cũ từ cấp 2 ngồi chung, thế là có ngay đồng minh để “tám” những khi cảm thấy trống vắng. Ban đầu, lạ lẫm nhau còn ngại, sau này quen dần tụi Trân lập thành một hội, thường kéo nhau đi ăn chè với bò bía mỗi khi tan học.

* Lên cấp 3, lịch học tập và sinh hoạt của Trân có thay đổi nhiều không?

- Thời gian biểu của Trân gần như thay đổi hoàn toàn. Bây giờ ngày nào Trân cũng học hai buổi, tối vẫn phải tranh thủ đi học thêm Anh Văn và Toán. Về nhà thì Trân lại chuẩn bị bài vở cho ngày mai. Chính vì vậy Trân phải tạm gác lại các hoạt động nghệ thuật vì không có thời gian.

* Học căng như vậy, bạn lấy đâu ra thời gian để xả “xì trét”?

- Hì, đó là ngày Chủ Nhật. Nguyên một ngày nghỉ ở nhà, Trân dành thời gian nấu nướng với mẹ và em trai. Thỉnh thoảng cả nhà còn rủ nhau đi picnic, mua sắm hay đi xem phim…

* Xinh xắn, giỏi giang, chắc bạn được nhiều anh chàng “cảm nắng” lắm nhỉ?

- Nói thiệt nha, Trân chẳng thấy có bạn nam nào xung quanh “cảm nắng” mình cả. Trân thấy mình còn con nít và vô tư lắm. Một vài người bạn của Trân đã “tay trong tay” với bạn trai rồi, Trân nghĩ tình cảm ấy đó cũng trong sáng như lứa tuổi học sinh của Trân vậy. Nhưng Trân vẫn thích làm người của “hội FA” hơn, như vậy cho nó thoải mái và tự do.

* Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Trân sẽ thi Đại học để chuyển sang nghề khác hay quay trở lại với nghệ thuật?

- Trân luôn cho rằng nền tảng tri thức là điều cực kỳ quan trọng trong cuộc sống, vì vậy có lẽ Trân sẽ thi Đại học ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, “máu” nghệ thuật của Trân vẫn còn, chắc là sẽ tranh thủ tham gia lĩnh vực phim ảnh nếu có điều kiện. Trân có nhiều kế hoạch lắm, nhưng chỉ là dự tính cho 2 năm sắp tới. Trước mắt thì Trân phải cố gắng học cho thật tốt đã!

* Năm học mới sắp bắt đầu rồi. Trân có thể chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân với các “tân binh” chuẩn bị vào lớp 10 không?

- Rút kinh nghiệm từ bản thân, Trân có một sô´ “chiêu” hy vọng sẽ giúp ích cho các “tân binh” khi vào lớp 10 nhé!

+ Khi vào trường mới, để tránh cảm giác lạc lõng thì các bạn có thể chủ động bắt chuyện với vài bạn ngồi bên cạnh. Luôn tươi cười hòa đồng với mọi người nhé!

+ Năng nổ tham gia các hoạt động của lớp để tình bạn được khắng khít và đoàn kết hơn.

+ Khi học ở môi trường mới sẽ có rất nhiều điều khiến bạn bỡ ngỡ nên cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước ngày đi học. Trân thấy có nhiều bạn là học sinh giỏi từ cấp 2 nhưng lại bị tuột xuống loại khá, thậm chí là trung bình khi lên cấp 3. Vì vậy phải chuẩn bị phương pháp học tập chu đáo và khoa học. Tập làm quen với cách học mới thì bạn mới có thể "bơi" kịp cùng các bạn.

+ Lên cấp 3, bạn phải tự học nhiều hơn, làm quen với cách làm việc nhóm, làm quen với cách thuyết trình vì rất nhiều môn sẽ yêu cầu làm thuyết trình như Văn, Sử, Địa..

+ Cuối cùng là chuẩn bị sách vở, dụng cụ học tập đầy đủ, những bộ đồng phục tươm tất. Ngày đầu đi học gặp những bạn mới, ở ngôi trường mới thì vẻ ngoài xinh tươi gọn gàng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt thầy cô và bạn bè.

Theo Mực tím

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ