Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng

Quả đậu nành lông Nhật Bản là loại quả được rất nhiều người yêu thích. Khi đến một số nhà hàng, đậu nành lông luộc là món khai vị thơm bùi, beo béo rất hấp dẫn người thưởng thức. Ở Việt Nam, quả đậu nành thường nhỏ hơn nhưng cũng bùi béo không kém. Khi luộc hai loại quả này, mọi người thường thắc mắc vì sao quả thường bị vàng, vị nồng, kém ngon.

Đầu bếp đã chỉ ra rằng, khi luộc đậu nành, cần thêm 1 muỗng backing soda, đảm bảo nó luôn xanh, hương vị thơm ngon. Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị:

- Quả đậu nành, 1-2 cánh hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, muối, ớt khô (tùy ý), hạt tiêu (tùy ý), baking soda

Cách làm:

Rửa sạch quả đậu nành, cắt hai đầu quả đậu để dễ ăn hơn sau khi luộc, tuy nhiên không cắt sâu quá làm rơi hạt ra ngoài.

Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng ảnh 1

Đun sôi nồi nước, cho các loại gia vị như hoa hồi, lá nguyệt quế, quế đã rửa sạch vào, thêm xíu muối (bạn cũng có thể thêm chút nước tương nếu thích). Đợi nước sôi lại, hạ nhỏ lửa, đậy vung, đun trong 15 phút. Sau đó tắt bếp, để nước này nguội tự nhiên, để sang một bên.

Sau khi nước này nguội, cho quả đậu nành vào ngâm chúng khoảng 10 phút, điều này giúp chúng thơm ngon hơn. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê baking soda, đun sôi nồi đậu nành này trên lửa khoảng 15 phút cho đậu nành chín rồi vớt ra.

Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng ảnh 2

Lúc này, bạn có thể ăn ngay đậu nành hoặc để cất tủ lạnh ăn dần trong 3 ngày.

Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng ảnh 3
Luộc quả đậu nành, thêm một muỗng này quả luôn thơm ngon và xanh hơn cả nhà hàng ảnh 4

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cầu Hiền Lương nối đôi bờ Bến Hải. Ảnh: ITN

Nội sinh từ khát vọng

GD&TĐ - Đất nước mình có rất nhiều dòng sông! Nhưng chắc chắn, không một dòng sông nào phải chứng kiến nỗi đau chia cắt như dòng Bến Hải.
Ảnh: Quốc Bình

Đu đủ là vừa!

GD&TĐ - Trước khi trời đổ mưa rào giao mùa Xuân sang Hạ, chị liền hối đứa nhỏ bắc ghế hái những quả đu đu đã lớn hết cỡ, vỏ ngả ương ương.
Đau đầu hay nhức đầu là tình trạng rất phổ biến, có thể gặp phải ở bất cứ nhóm tuổi nào. Ảnh minh họa: INT

Đi tìm nguyên nhân gây bệnh đau đầu

GD&TĐ - Có hai nhóm nguyên nhân chính gây đau đầu là nguyên phát và thứ phát, trong đó, đau đầu nguyên phát chiếm 90% và là cơn đau do bệnh lý cụ thể gây ra.