Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc

GD&TĐ - Đó là tên chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 diễn ra tối nay (30/11), tại Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.
Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc
Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 1Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 2Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 3Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 4Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 5Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 6Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 7Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 8Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 9Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 10Lời ca từ trái tim, nguyện Hiến dâng cho Tổ quốc ảnh 11

Đến dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước; Hà Thị Khiết - Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương.

Với sự tham gia của hơn 100 ca sĩ, nghệ sĩ... điểm đặc biệt của chương trình là công nghệ 3D mapping lần đầu được sử dụng trong một chương trình nhạc đỏ, tạo không gian sống động, giàu cảm xúc.

Tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần này được chuyển tải trong chương trình thông qua các tiết mục trình diễn một cách uyển chuyển và sinh động, được sắp xếp trong 3 phần: “Hiến dâng cho Tổ quốc”, “Bài ca chủ nghĩa anh hùng cách mạng”, “Bay lên Việt Nam”.

Bên cạnh việc khơi gợi quá khứ hào hùng một thời, “Hiến dâng cho Tổ quốc” còn sôi động với mảng ca khúc về cuộc sống muôn màu, hiện đại hôm nay với những con người trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết đang cống hiến từng ngày cho Tổ quốc.

Chương trình do Ban Thi đua - Khen thưởng trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông Vận tải cùng Báo Thanh Niên thực hiện.

Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.