Làm gì để tránh mất mặt khi dự đám cưới ở Nhật

Chỉ họ hàng, bạn bè thân thiết của cô dâu và chú rể mới được mời đến dự đám cưới ở Nhật. Đây là một vinh dự, và bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện này.
Làm gì để tránh mất mặt khi dự đám cưới ở Nhật
Tránh mặc đồ trắng: Trong ngày cưới, màu trắng thường được là màu đặc biệt dành riêng cho cô dâu. Do đó, khách chọn màu này bị coi là thiếu tế nhị. Ảnh: Tokyobling/Wordpress. ảnh 1

Tránh mặc đồ trắng: Trong ngày cưới, màu trắng thường được là màu đặc biệt dành riêng cho cô dâu. Do đó, khách chọn màu này bị coi là thiếu tế nhị. Ảnh: Tokyobling/Wordpress.

Tránh những từ xấu: Ở các đám cưới của người Nhật, nhắc đến ly hôn là điều cấm kỵ. Do đó, nhiều người cố tránh các từ như “chia, tách”... Bạn nên cẩn trọng ngôn ngữ khi trò chuyện, cũng tránh nhắc tới những chuyện không vui trong đám cưới. Ảnh: Hmef. ảnh 2

Tránh những từ xấu: Ở các đám cưới của người Nhật, nhắc đến ly hôn là điều cấm kỵ. Do đó, nhiều người cố tránh các từ như “chia, tách”... Bạn nên cẩn trọng ngôn ngữ khi trò chuyện, cũng tránh nhắc tới những chuyện không vui trong đám cưới. Ảnh: Hmef.

Tặng tiền, tránh tặng hiện vật: Thay vì mua những đồ gia dụng như máy sấy, máy xay sinh tố... mà không chắc cô dâu chú rể có dùng đến, người Nhật thường tặng tiền mừng cho các cặp đôi. Các mối quan hệ khác nhau thường sẽ có mức tiền mừng khác nhau. Nếu là bạn xã giao hay đồng nghiệp, bạn nên hỏi người có kinh nghiệm xem nên mừng bao nhiêu. Đồng thời, tiền mừng cần là tiền mới cứng, được đựng trong các phong bì thiết kế cầu kỳ. Việc mừng tiền cũ, có nếp gấp hay lấm bẩn thể hiện sự thiếu tôn trọng và bạn sẽ bị đánh giá là thiếu lịch sự. Ảnh: Thumbnail-of-life-rss/Blogspot. ảnh 3

Tặng tiền, tránh tặng hiện vật: Thay vì mua những đồ gia dụng như máy sấy, máy xay sinh tố... mà không chắc cô dâu chú rể có dùng đến, người Nhật thường tặng tiền mừng cho các cặp đôi. Các mối quan hệ khác nhau thường sẽ có mức tiền mừng khác nhau. Nếu là bạn xã giao hay đồng nghiệp, bạn nên hỏi người có kinh nghiệm xem nên mừng bao nhiêu.

Đồng thời, tiền mừng cần là tiền mới cứng, được đựng trong các phong bì thiết kế cầu kỳ. Việc mừng tiền cũ, có nếp gấp hay lấm bẩn thể hiện sự thiếu tôn trọng và bạn sẽ bị đánh giá là thiếu lịch sự. Ảnh: Thumbnail-of-life-rss/Blogspot.

Ăn mặc thật lịch sự: Phụ nữ Nhật thường ăn vận cầu kỳ, trang điểm lộng lẫy khi đi dự đám cưới, tuy nhiên họ thường chọn màu trơn, trung tính. Nam giới thường mặc bộ vest màu đen hoặc xanh tím than, đeo cà vạt màu trung tính, không họa tiết. Do đó, bạn nên chọn một bộ đồ lịch sự, sang trọng hơn thông thường khi dự đám cưới. Ảnh: Gaijinpot. ảnh 4

Ăn mặc thật lịch sự: Phụ nữ Nhật thường ăn vận cầu kỳ, trang điểm lộng lẫy khi đi dự đám cưới, tuy nhiên họ thường chọn màu trơn, trung tính. Nam giới thường mặc bộ vest màu đen hoặc xanh tím than, đeo cà vạt màu trung tính, không họa tiết. Do đó, bạn nên chọn một bộ đồ lịch sự, sang trọng hơn thông thường khi dự đám cưới. Ảnh: Gaijinpot.

Đừng uống say: Tại nhiều quốc gia khác, đám cưới là dịp để mọi người uống mừng, việc say khướt là hoàn toàn bình thường và dễ chấp nhận. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, người tham dự tiệc cưới thường kiểm soát lượng rượu mình uống, thậm chí còn quay trở lại làm việc nếu tiệc kết thúc sớm (khoảng 17h). Bạn nên chú ý tới những người xung quanh, tránh uống say để không nhận những ánh mắt kỳ lạ của người. Ảnh: Chungliphotography. ảnh 5

Đừng uống say: Tại nhiều quốc gia khác, đám cưới là dịp để mọi người uống mừng, việc say khướt là hoàn toàn bình thường và dễ chấp nhận. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, người tham dự tiệc cưới thường kiểm soát lượng rượu mình uống, thậm chí còn quay trở lại làm việc nếu tiệc kết thúc sớm (khoảng 17h).

Bạn nên chú ý tới những người xung quanh, tránh uống say để không nhận những ánh mắt kỳ lạ của người. Ảnh: Chungliphotography.

Chuẩn bị tinh thần phát biểu: Đôi khi bạn sẽ được mời phát biểu mà không được dặn trước. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn một đoạn phát biểu về hôn nhân hay cầu chúc cho cô dâu, chú rể. Ảnh: Tarakamiya. ảnh 6

Chuẩn bị tinh thần phát biểu: Đôi khi bạn sẽ được mời phát biểu mà không được dặn trước. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn một đoạn phát biểu về hôn nhân hay cầu chúc cho cô dâu, chú rể. Ảnh: Tarakamiya.

Theo news.zing
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.