Hầu hết chúng ta đều biết những lợi ích khi ăn quả hoặc hạt đu đủ. Nhưng chúng ta lại không biết về những lợi ích sức khỏe của lá đu đủ. Chúng cũng chứa các thành phần có tính chất dược liệu có thể chữa được một số bệnh và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Bạn có thể dùng bằng cách hãm trà uống như sau: Chuẩn bị một vài lá đu dủ, đun sôi nước và cho lá đu đủ vào. Sau khi được đun sôi, để nguội, rồi cho vào chai, lọ và để cho trong tủ lạnh uống dần trong một 3 ngày. Sau đây là một vài lợi ích của lá đu đủ:
Chứng khó tiêu: Lá đu đủ có thể loại bỏ các vi khuẩn gây ra các vấn đề dạ dày như khó tiêu. Ngoài ra, các lá này có thể ngăn chặn trào ngược axit, giảm thiểu tình trạng viêm niêm mạc dạ dày.
Giảm viêm: Trà được chế biến từ lá đu đủ cũng có thể chữa lành viêm do hội chứng ruột kích thích.
Ung thư: Lá đu đủ có chứa một hợp chất gọi là acetogenin mà được cho là có thể tiêu diệt tế bào ung thư.
Tiểu cầu: Những người có số lượng tiểu cầu thấp có thể uống trà lá đu đủ thường xuyên. Nó có thể chữa được vấn đề này và cũng giải quyết tình trạng thiếu hụt vitamin nhất định.
Đau bụng kinh nguyệt: Trà này cũng có thể chữa đau bụng kinh. Tiêu thụ loại trà này ba lần một ngày bạn sẽ thấy tác dụng rất tốt.
Táo bón: Những người bị táo bón có thể uống một ly trà này một lần vào buổi sáng rất tốt cho nhu động ruột .
Tăng cảm giác ngon miệng và tăng miễn dịch: Trà này cũng có thể tăng cường căm giác thèm ăn và tăng cường khả năng miễn dịch nếu uống thường xuyên. Ngoài ra lá đu đủ còn chứa chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa cho bạn.