rssheader

24/06/2021

Du khách tấp nập đến Hội An dịp đầu năm mới 2021

Hoàng Vinh - 02/01/2021, 17:27 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Tặng quà cho 19 du khách đầu tiên xông đất phố cổ Hội An đầu năm 2021. Tặng quà cho 19 du khách đầu tiên xông đất phố cổ Hội An đầu năm 2021.

Ghi nhận của PV, sau thời gian dài Hội An vắng khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bão lũ, những ngày đầu năm mới 2021, không khí đã nhộn nhịp, rộn ràng trở lại. Hàng loạt các chương trình chào đón năm mới 2021 đã được TP Hội An tổ chức. Ước tính hàng nghìn người dân và du khách từ các tỉnh, thành lân cận đã chọn phố cổ Hội An để trải nghiệm bầu không khí năm mới.  

Chị Mai Thị Phương Tâm (du khách đến từ Đà Nẵng) cho hay, năm nay chị và gia đình chọn Hội An để nghỉ dưỡng và tham quan trong dịp năm mới.

Du khách tham quan phố cổ Hội An đầu năm mới 2021.

“Đã từ lâu sau dịch bệnh, gia đình tôi mới có cơ hội đi du lịch trở lại. Chuyến du lịch đầu tiên trong năm nên tôi chọn phố cổ là điểm đến vì đây là một thành phố bình yên, nhẹ nhàng, phù hợp cho những ngày nghỉ ngơi, thư giãn để quay lại cuộc sống tất bật”, chị Tâm nói. 

Trước đó, để phục hồi du lịch, chuẩn bị cho du khách đến thành phố trong năm mới, TP. Hội An đã bắt tay xây dựng sản phẩm “Thức giấc Hội An”. Đây là hoạt động chính thức khởi động lại chuỗi những sự kiện, hoạt động du lịch của Hội An sau một thời gian trầm lắng bởi dịch Covid-19. 

Check in ở phố cổ Hội An.

Theo đó, hơn 500 đèn lồng đã được thắp sáng và trình diễn trên các tuyến đường, nhấn nút cho chương trình “Thức giấc Hội An” kêu gọi mọi người cùng ra đường, cùng hưởng ứng bằng việc mở cửa nhà, cửa hàng, cửa hiệu buôn bán để mang lại cho phố sinh khí mới chào đón năm mới 2021 đầy hân hoan. 

Trong sáng ngày 1/1, UBND TP.Hội An đã tổ chức đoàn khách du lịch đầu tiên xông đất phố cổ Hội An đầu năm 2021 gồm 19 người đến từ TP.Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP.Hội An, việc tổ chức đón đoàn khách nội địa xông đất phố cổ Hội An cho thấy quyết tâm cải thiện hình ảnh, sản phẩm của thành phố đối với khách trong nước nhằm tăng cường khả năng thu hút dòng khách này trong năm 2021, kể cả dài hạn khi thị trường khách quốc tế chưa biết khi nào phục hồi.

Các hoạt động chào đón năm mới ở Hội An. Ảnh: KTH.

Thời gian qua, Hội An cũng nổ lực đã cải tạo, đổi mới nhiều sản phẩm để phù hợp với thị hiếu của khách nội địa, bước đầu thu hút được đông đảo du khách khắp mọi miền Tổ quốc đến với phố cổ Hội An.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm