Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng quy mô khoảng 15 tỷ đồng tại Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 31/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Đà Nẵng) cho biết đã triệt phá thành công một tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô ăn thua khoảng 15 tỷ đồng.
Đối tượng Trần Văn Đạo tại cơ quan công an. Ảnh: Công an.
Đối tượng Trần Văn Đạo tại cơ quan công an. Ảnh: Công an.

Theo công an, sau quá trình dài theo dõi từ tháng 10/2020, lực lượng công an phát hiện một tổ chức cá độ bóng đá do đối tượng Trần Văn Đạo (34 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cầm đầu.

Đối tượng Đạo nhận quản lý các trang mạng cá độ với giá trị khoảng 2,2 tỷ đồng. Từ  đây, Đạo phân nhỏ trang mạng của mình cho nhiều “chân rết” để tổ chức đánh bạc cho nhiều người tham gia dưới các hình thức như: Cá độ bóng đá, keno, tài xỉu...

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng quy mô khoảng 15 tỷ đồng tại Đà Nẵng ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an.

Ngày 28/12, lực lượng công an tiến hành bắt khẩn cấp 6 đối tượng tổ chức đánh bạc qua mạng trong đó có đối tượng Trần Văn Đạo. Công an cũng đang tiến hành làm việc với 10 con bạc để điều tra làm rõ thêm về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Tại cơ quan công an, cả nhóm đã thừa nhận hành vi phạm tội. Bước đầu, Công an đã chứng minh được trong suốt quá trình hoạt động, đường dây này đã tổ chức đánh bạc với quy mô khoảng 15 tỷ đồng.

Hiện vụ việc hiện tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.