Kho đạn bị phá hủy gần Mayaki, 99 UAV rơi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Bộ Quốc phòng nga cho biết đã phá một kho đạn dược của AFU gần Mayaki và bắn rơi 99 UAV Ukraine trong ngày.

Binh sĩ Ukraine ở tả ngạn sông Dnipro. (Ảnh: Pravda)
Binh sĩ Ukraine ở tả ngạn sông Dnipro. (Ảnh: Pravda)

Ngày 21/2, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm lực lượng Zapad của Nga đã đẩy lùi 7 cuộc tấn công của các nhóm từ các Lữ đoàn cơ giới 14, 32, 25 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 115 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Chugunovka (vùng Kharkov) và Stelmakhovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Nga cũng đẩy lùi 5 đợt phản công khác của AFU ở gần Sinkovka (vùng Kharkov).

Ở hướng trên, Ukraine mất 30 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe bán tải và 1 hệ thống pháo tự hành Akatsiya.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/2. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/2. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga cải thiện tình hình dọc theo chiến tuyến và đánh bại các đơn vị của lữ đoàn cơ giới số 93, Lữ đoàn cơ động số 81 của AFU và Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ số 241 gần Belogorovka, Kleshcheyevka và Razdolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là hơn 425 binh sĩ, 2 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe chiến đấu bọc thép, 20 xe cơ giới, 1 pháo D-30, cũng như radar phản pháo AN/TPQ-36.

Ngoài ra, một kho đạn dược của AFU đã bị phá hủy gần Mayaki (DPR).

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/2, hướng Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/2, hướng Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Avdeevka, các đơn vị từ Nhóm lực lượng Tsentr của Nga đã kiểm soát được các tuyến và vị trí thuận lợi hơn và tiêu diệt nhân lực và khí tài các Lữ đoàn cơ giới số 24, 53, bộ binh cơ giới số 59 và các Lữ đoàn xung kích số 3 của AFU gần Rozovka và Vodyanoye (DPR).

Quân đội Nga đã đẩy lùi 7 cuộc phản công do các đơn vị Ukraine tiến hành gần Lastochkino, Kirovo và Pervomayskoye (DPR).

Ở hướng trên, AFU mất 450 quân, 1 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh, 6 xe chiến đấu bọc thép, 5 xe cơ giới, 1 xe Grad và 1 pháo D-30.

Ở hướng Nam Donetsk, Lực lượng Vostok của Nga đã đẩy lùi cuộc phản công của AFU gần Novozlatopol (vùng Zaporozhye) và đánh bại Lữ đoàn cơ giới số 72 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 của AFU gần Vladimirovo và Staromayorskoye (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 210 quân, 2 xe tăng, 3 xe cơ giới và radar phản pháo AN/TPQ-37.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/2, hướng Kherson. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/2, hướng Kherson. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kherson, nhóm Lực lượng Dnepr của Nga đã gây thiệt hại cho các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới số 65, Lữ đoàn tấn công đường không số 82 và Lữ đoàn tấn công miền núi số 128 của AFU gần Rabotino, Verbovoye và Lugovoye (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 75 quân, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 8 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành Zuzana do Slovakia sản xuất và 2 pháo D-30.

Các lực lượng Nga đã tấn công 1 kho nhiên liệu cũng như nhân lực và trang thiết bị AFU ở 123 khu vực trong ngày.

Hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 12 quả đạn HIMARS và một quả bom JDAM.

99 UAV Ukraine bị bắn rơi gần Kremennaya, Rubezhnoye và Lisichansk (LPR), Yampolovka, Verkhnetoretskoye và Staromlynovka (DPR), Pologi, Veseloye, Ulyanovka và Vasilyevka (vùng Zaporozhye) và Novaya Mayachka (Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 20/2, phía Nga mất thêm 1.130 quân, 13 xe tăng, 70 xe chiến đấu bọc thép, 53 hệ thống pháo, 4 hệ thống phòng không, 39 UAV, 1 tên lửa hành trình, 56 phương tiện chở nhiên liệu và 7 phương tiện đặc biệt.

Trong trận đánh tại khu định cư Pobeda, kíp lái xe tăng Leopard 2A4 phải tháo chạy khi khói bốc lên trong tháp pháo.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ