Bộ trưởng Iran cáo buộc Israel đứng sau vụ nổ đường ống

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo hãng thông tấn Tasnim, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji cáo buộc Israel vô hiệu hóa đường ống dẫn khí đốt chính của mình ngày 14/2.

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji.
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji.

Ông Javad Owji cho biết, chỉ có một số nhánh đường ống dẫn khí đốt bị hư hại và "hành động phá hoại đã không thành công".

Bộ trưởng Iran nhấn mạnh rằng ngay sau vụ nổ hai giờ, các chuyên gia đã bắt đầu khôi phục nguồn cung cấp khí đốt và vụ tấn công không gây hậu quả gì cho nguồn cung cấp khí đốt tới các thành phố và khu dân cư.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 14/2, hai vụ nổ đã làm rung chuyển phần chính của đường ống dẫn khí đốt ở tỉnh Chaharmahal và Bakhtiari của Iran, sau đó là một vụ hỏa hoạn. Bộ trưởng Dầu mỏ Iran cho biết vụ việc là một hành động phá hoại.

Ngày 17/2, tờ New York Times viết rằng chính xác là Israel có thể thực hiện các cuộc tấn công bí mật vào 2 nhánh của đường ống dẫn khí đốt của Iran vào ngày 14/2.

Vụ nổ đường ống dẫn khí đốt tự nhiên xảy ra hôm 14/2.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đối tượng Nguyễn Minh Trường thời điểm bị bắt giữ và tang vật.

Triệt phá 'lô cốt' ma túy

GD&TĐ - “Bà trùm” chia nhỏ ma túy, giao cho “chân rết” là những “quái xế” vận chuyển bằng xe máy với tốc độ cao nhằm hạn chế giám sát của lực lượng chức năng.
Trẻ nhập viện do uống vitamin quá liều. Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương

'Con dao hai lưỡi' mang tên vitamin

GD&TĐ - Theo chuyên gia y tế, chỉ nên sử dụng một lượng vitamin cân đối vừa đủ cũng như phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của cơ thể.