rssheader

16/05/2021

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM đề ra chiến lược phát triển trong giai đoạn mới

Anh Tú - 23/04/2021, 17:34 GMT+07 | Kết nối
Tập thể Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM đón nhận Quyết định đổi tên trường. Tập thể Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM đón nhận Quyết định đổi tên trường.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. HCM (VETC) đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM.

Báo cáo tại buổi lễ, TS Hồ Ngọc Tiến- Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM tiền thân là Trường Công nhân kỹ thuật may, được thành lập năm 1978 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nhẹ. Năm 1998 trường được nâng cấp và đổi tên thành Trường trung học Kỹ thuật may và thời trang II.

Tới năm 2006, Bộ GD&ĐT có quyết định thành lập Trường cao đẳng Công nghiệp - dệt may thời trang TP.HCM trên cơ sở nâng cấp Trường trung học Kỹ thuật may và thời trang II. Sau 3 năm hoạt động, trường tiếp tục đổi tên thành Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vinatex TP.HCM cho đến nay.

Hiện quy mô đào tạo của trường có hơn 3.000 học sinh, sinh viên với 18 ngành nghề đào tạo các trình độ cao đẳng, trung cấp. Một số ngành thuộc thế mạnh của Nhà trường như: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật điện- điện tử, Quản trị kinh doanh, Công nghệ may, Thiết kế thời trang, May thời trang, Công nghệ sợi-dệt, Sửa chữa thiết bị may… Ngoài ra, mỗi năm nhà trường còn tổ chức đào tạo sơ cấp nghề và bồi dưỡng thường xuyên gần 3.000 học viên.

“Đây là sự kiện rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển của nhà trường, bởi việc đổi tên lần này không chỉ thay đổi về tên gọi mà còn thay đổi cả về nội dung chương trình đào tạo, để chương trình đào tạo của nhà trường phải được phản ánh đầy đủ những tiến bộ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cả về con người và cơ sở vật chất nhằm xây dựng nội dung chương trình đào tạo  để thực hiện được những mục tiêu mà trường đã đề ra.

Mục tiêu phát triển của nhà trường đến năm 2025 là hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng tiên tiến, hiện đại, quy mô tuyển sinh tăng 10% hàng năm, đạt 3.000 HS-SV hệ chính quy, phấn đấu đến năm 2030 trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn khu vực và quốc tế ”- TS Tiến chia sẻ.  

Sau đổi tên, Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM đặt mục tiêu đổi mới toàn diện, trong đó hướng đến mục tiêu tự chủ 100%

Phát biểu tại lễ công bố đổi tên trường, ông Hoàng Xuân Hiệp- UVBTV Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Trường đề nghị với mục tiêu và chiến lược trong giai đoạn mới (2020-2025), Ban giám hiệu Nhà trường cần tìm mọi giải pháp để bắt đầu từ năm 2021, trường hoạt động theo hướng tự chủ toàn diện về tài chính.

“Mục tiêu của trường đào tạo đa ngành nhưng ít nhất trong 5 đến 10 năm đầu tiên xác định khối ngành dệt may vẫn là thế mạnh của nhà trường. Trường  cần tập trung đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển ngành dệt may, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho việc phát triển chuỗi cung ứng cho các ngành và các lĩnh vực, nhanh chóng đưa cách mạng công nghệ 4.0 thực chất vào trong nhà trường theo đúng định hướng như tên gọi mới; Tiếp tục đổi mới, sáng tạo để trường đạt được những mục tiêu đã đặt ra”- ông Hiệp lưu ý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm