rssheader

23/09/2021

TP.HCM: Tự hào 45 năm ngày truyền thống Trường Phan Tây Hồ

Xuân Hoài - 08/01/2021, 13:45 GMT+07 | Kết nối
Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng trong sáng 8/1 Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng trong sáng 8/1

Tại buổi lễ, lãnh đạo của hai trường, các thầy cô giáo, học sinh qua nhiều thế hệ đã cùng nhau ôn lại những năm tháng hình thành và phát triển nhà trường qua 45 năm.

Theo đó, ngày 14/12/1976, một dấu mốc đặc biệt quan trọng, Trường cấp  II Phan Tây Hồ sáp nhập với Trường Tiểu học Xóm Mới thành Trường Phổ thông cấp I,II Phan Tây Hồ.

Theo đó, trường có 3 cơ sở gồm 3.125 học sinh với 55 lớp. Năm 1988, cơ sở cấp I của trường được xây dựng mới và hiện nay là Trường TH Phan Chu Trinh và năm 1997 xây dựng cơ sở cấp II. Năm học 1997 – 1998, tách thành 2 trường: Trường THCS Phan Tây Hồ và Trường TH Phan Chu Trinh.

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Phòng GD-ĐT Quận Gò Vấp chúc mừng ban giám hiệu nhà trường

Qua nhiều năm phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường được đánh giá là một tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện, giúp học sinh phát triển về “Đức – Trí – Thể- Mỹ”.

Các tố chức đoàn thể của nhà trường đã hưởng ứng tất cả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia nhiệt tình, tích cực bằng sự nhận thức đúng đắn, bằng tình cảm cao đẹp và cách làm sáng tạo, đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, Trường THCS Phan Tây Hồ, Trường TH Phan Chu Trinh rất chú trọng cho hoạt động giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống địa phương.

Nhà trường luôn quan tâm xây dựng hình thành truyền thống trường, tạo nên những nét đẹp văn hóa rất riêng của ngôi trường mang tên chí sĩ yêu nước Phan Chu Trinh.

Tiết mục văn nghệ của cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Phan Tây Hồ và TH Phan Chu Trinh trong lễ kỷ niệm

Theo lãnh đạo nhà trường, đã 45 mùa xuân đi qua, ngôi trường Phan Tây Hồ, Phan Chu Trinh đã ươm trồng biết bao thế hệ mầm non cho đất nước.

Biết bao thế hệ học trò đã học tập, lớn lên và trưởng thành từ mái trường này và những thầy cô giáo đã thầm lặng cống hiến, dựng xây. Đó là thầy Nguyễn Văn Tiến – vị Hiệu trưởng tiền nhiệm đã quá cố - Người đã đặt những viên gạch đầu xây dựng nền móng Phan Tây Hồ, là TS Đỗ Tuyết Bảo và ThS Nguyễn Thị Ngọc Bích. Họ là những người đã thầm lặng cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giáo dục Phan Tây Hồ - Phan Chu Trinh đơm hoa kết trái. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm