TP.HCM tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trường học dịp Tết Nguyên đán

GD&TĐ - Ngày 4/1, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ sở GD trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Học sinh TP.HCM tham gia ngày Hội Xuân. Ảnh minh hoạ
Học sinh TP.HCM tham gia ngày Hội Xuân. Ảnh minh hoạ

Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị thủ trưởng đơn vị, chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương, tổ chức triển khai mạnh mẽ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục.

Đặc biệt là phòng, chống dịch Covid-19; cập nhật nhanh chóng diễn biến dịch bệnh. 

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: thực hiện vệ sinh thường xuyên trường học; bố trí đủ xà phòng, nước sạch.

Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, nghi mắc bệnh tại các cơ sở GD thông báo kịp thời cho cơ quan y tế địa phương.

Phòng GD-ĐT các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương trong việc triển khai thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều (Td) cho trẻ trên địa bàn trong các trường tiểu học.

Bên cạnh đó cần tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong giai đoạn trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

Cụ thể, cần tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc, chế độ ăn uống lành mạnh và tăng cường tập luyện thể dục thể thao.

Phòng GD-ĐT các quận, huyện tham mưu Ban chỉ đạo y tế liên ngành quận, huyện kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở GD trên địa bàn quận, huyện.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

GD&TĐ - Trong hai tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức sự kiện Sparkling Chu Văn An 2024.