rssheader

16/06/2021

ĐH Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Giáo sư Danh dự” cho TSDD. Erich Johann Lejeune

Nguyễn Huy - 30/07/2019, 19:34 GMT+07 | Kết nối
Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng GSDD. Erich Johann Lejeune. Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng GSDD. Erich Johann Lejeune.

Đến dự buổi lễ có ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng; lãnh đạo Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Bệnh viện Đà Nẵng… cùng các ban, ngành, cán bộ giảng viên, sinh viên.

Năm 2003, ông Erich Johann Lejeune cùng Irene Lejeune thành lập tổ chức “Trái tim vì trái tim” hỗ trợ các hoạt động nhân đạo, phẫu thuật tim và các thủ thuật chẩn đoán điều trị cho hàng nghìn bệnh nhi ở vùng khó khăn trên thế giới trong đó có Việt Nam và thành phố Đà Nẵng.

Hơn 15 năm qua, ông Erich Johann Lejeune có nhiều đóng góp tại bệnh viện Đà Nẵng, hỗ trợ các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh, thành lập Hội đồng cố vấn quy tụ các giáo sư, bác sĩ hàng đầu về tim mạch, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế tại Đà Nẵng.

 Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cùng đại diện các trường thành viên tặng hoa chúc mừng. 

Ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ của ông, tại buổi lễ, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng đã công bố quyêt định và nghi lễ trao tặng cho TSDD. Erich Johann Lejeune, đồng thời chúc mừng và cám ơn những đóng góp của ông trong sự nghiệp giáo dục, y tế, khoa học… tại TP Đà Nẵng và trên cả nước. Đồng thời mong muốn tiếp tục hợp tác, kết nối giữa Đà Nẵng và các bệnh viện, trung tâm tim mạch tại thành phố Munich, CHLB Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, GSDD. Erich Johann Lejeune chia sẻ: “ Tôi rất tự hào khi hôm nay nhận được danh hiệu cao quý này. Đây chính là cơ hội để tôi trở thành Đại sứ của thành phố Đà Nẵng, mở ra cánh cửa kết nối toàn diện giữa Đại học Đà Nẵng và các trường Đại học tại Đức, kết nối Bệnh viện Đà Nẵng với các bệnh viện lớn của Đức, mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện trong tương lai”.

Trong những năm qua, ĐH Đà Nẵng đã 4 lần trao tặng danh hiệu “Giáo sư danh dự” cho GS.TS Yoshiaki Takahashi; GS.TSKH Trần Quốc Tuấn; GS Marc Daniel và TS.BS Lê Trọng Phi. Việc trao tặng danh hiệu này khẳng định sự trân trọng và tôn vinh những giá trị phục vụ cộng đồng cũng như những đóng góp to lớn cho khoa học và giáo dục.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm