ĐH Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Giáo sư Danh dự” cho TSDD. Erich Johann Lejeune

GD&TĐ - Sáng ngày 30/7, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự cho TSDD. Erich Johann Lejeune, Chủ tịch Tổ chức Trái tim vì trái tim, CH Liên Bang Đức nhằm ghi nhận, vinh danh những cống hiến của ông đối với sự nghiệp giáo dục, y tế, khoa học… đặc biệt là các hoạt động nhân đạo tại TP Đà Nẵng và cả nước.
Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng GSDD. Erich Johann Lejeune.
Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng GSDD. Erich Johann Lejeune.

Đến dự buổi lễ có ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng; lãnh đạo Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Bệnh viện Đà Nẵng… cùng các ban, ngành, cán bộ giảng viên, sinh viên.

Năm 2003, ông Erich Johann Lejeune cùng Irene Lejeune thành lập tổ chức “Trái tim vì trái tim” hỗ trợ các hoạt động nhân đạo, phẫu thuật tim và các thủ thuật chẩn đoán điều trị cho hàng nghìn bệnh nhi ở vùng khó khăn trên thế giới trong đó có Việt Nam và thành phố Đà Nẵng.

Hơn 15 năm qua, ông Erich Johann Lejeune có nhiều đóng góp tại bệnh viện Đà Nẵng, hỗ trợ các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh, thành lập Hội đồng cố vấn quy tụ các giáo sư, bác sĩ hàng đầu về tim mạch, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế tại Đà Nẵng.

ĐH Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Giáo sư Danh dự” cho TSDD. Erich Johann Lejeune ảnh 1
 Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cùng đại diện các trường thành viên tặng hoa chúc mừng. 

Ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ của ông, tại buổi lễ, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng đã công bố quyêt định và nghi lễ trao tặng cho TSDD. Erich Johann Lejeune, đồng thời chúc mừng và cám ơn những đóng góp của ông trong sự nghiệp giáo dục, y tế, khoa học… tại TP Đà Nẵng và trên cả nước. Đồng thời mong muốn tiếp tục hợp tác, kết nối giữa Đà Nẵng và các bệnh viện, trung tâm tim mạch tại thành phố Munich, CHLB Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, GSDD. Erich Johann Lejeune chia sẻ: “ Tôi rất tự hào khi hôm nay nhận được danh hiệu cao quý này. Đây chính là cơ hội để tôi trở thành Đại sứ của thành phố Đà Nẵng, mở ra cánh cửa kết nối toàn diện giữa Đại học Đà Nẵng và các trường Đại học tại Đức, kết nối Bệnh viện Đà Nẵng với các bệnh viện lớn của Đức, mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện trong tương lai”.

Trong những năm qua, ĐH Đà Nẵng đã 4 lần trao tặng danh hiệu “Giáo sư danh dự” cho GS.TS Yoshiaki Takahashi; GS.TSKH Trần Quốc Tuấn; GS Marc Daniel và TS.BS Lê Trọng Phi. Việc trao tặng danh hiệu này khẳng định sự trân trọng và tôn vinh những giá trị phục vụ cộng đồng cũng như những đóng góp to lớn cho khoa học và giáo dục.

Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!