Internet gần như đã biến mất khỏi Sudan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Người dân Sudan hiện gần như không có quyền truy cập vào internet - Dịch vụ giám sát Internet NetBlocks cho biết.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Ngày 23/4, Internet NetBlocks cho biết kết nối quốc gia ở Sudan hiện là 2% so với mức thông thường.

Dịch vụ này cho biết thêm rằng việc hạn chế kết nối Internet đã được ghi nhận sau khi các nhà ngoại giao nước ngoài sơ tán trong bối cảnh chiến sự giữa quân đội nước này và Lực lượng phản ứng nhanh Sudan (RRF).

Trước đó, ngày 16/4, cổng thông tin BNN đưa tin công ty viễn thông châu Phi MTN đã chặn Internet theo lệnh của cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, không biết các công ty khác đã nhận được lệnh như vậy từ chính quyền hay chưa.

Ngày 15/4, kênh truyền hình Al Arabiya đưa tin Bộ chỉ huy quân đội Sudan đã từ chối đàm phán với các đơn vị RRF. Ngay sau đó, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Sudan Abdel Fattah al-Burhan đã ra sắc lệnh giải thể lực lượng đặc nhiệm này.

Ngày 14/4, quân đội Sudan tuyên bố gia tăng căng thẳng với lực lượng RRF. Sau đó, lực lượng RRF đổ lỗi cho quân đội về vụ tấn công, nói rằng binh lính đã bao vây một trong những căn cứ của họ và khai hỏa bằng súng hạng nặng.

Ngược lại, quân đội lại cáo buộc RRF tấn công các vị trí của mình bằng nhiều loại vũ khí khác nhau.

Theo IZ
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.