Internet gần như đã biến mất khỏi Sudan

GD&TĐ - Người dân Sudan hiện gần như không có quyền truy cập vào internet - Dịch vụ giám sát Internet NetBlocks cho biết.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Ngày 23/4, Internet NetBlocks cho biết kết nối quốc gia ở Sudan hiện là 2% so với mức thông thường.

Dịch vụ này cho biết thêm rằng việc hạn chế kết nối Internet đã được ghi nhận sau khi các nhà ngoại giao nước ngoài sơ tán trong bối cảnh chiến sự giữa quân đội nước này và Lực lượng phản ứng nhanh Sudan (RRF).

Trước đó, ngày 16/4, cổng thông tin BNN đưa tin công ty viễn thông châu Phi MTN đã chặn Internet theo lệnh của cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, không biết các công ty khác đã nhận được lệnh như vậy từ chính quyền hay chưa.

Ngày 15/4, kênh truyền hình Al Arabiya đưa tin Bộ chỉ huy quân đội Sudan đã từ chối đàm phán với các đơn vị RRF. Ngay sau đó, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Sudan Abdel Fattah al-Burhan đã ra sắc lệnh giải thể lực lượng đặc nhiệm này.

Ngày 14/4, quân đội Sudan tuyên bố gia tăng căng thẳng với lực lượng RRF. Sau đó, lực lượng RRF đổ lỗi cho quân đội về vụ tấn công, nói rằng binh lính đã bao vây một trong những căn cứ của họ và khai hỏa bằng súng hạng nặng.

Ngược lại, quân đội lại cáo buộc RRF tấn công các vị trí của mình bằng nhiều loại vũ khí khác nhau.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đội tuyển học sinh giỏi Lịch sử Trường THPT Võ Thị Sáu.

Giành giải Nhất môn Lịch sử nhờ 'tủ sách ba thế hệ'

GD&TĐ - Không bắt đầu từ những trang sách giáo khoa khô khan, tình yêu Lịch sử của Võ Hoàng Phúc (Trường THPT Võ Thị Sáu, TPHCM) được tưới mát từ lời kể của người ông là cựu chiến binh và “tủ sách ba thế hệ” của gia đình. 

mua ban sim so dep gia tot nhat Vinhome Hải Vân Bay hình nền ronaldo http://uniquewedding.com.vn/ lắp mạng fpt hà nội Khuyến mãi Internet gia đình Giá tiết kiệm sách đọc online Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com thời tiết ngày mai tra cứu điểm Sách giáo khoa Gói cước internet FPT Tối Ưu