Hội thảo về Nghệ thuật nuôi dưỡng tài năng của con trẻ

GD&TĐ - Lần đầu tiên tại Việt Nam vừa diễn ra hội thảo về nghệ thuật nuôi dưỡng tài năng con trẻ dành cho các bậc cha mẹ và trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.
Các em nhỏ hào hứng khi tham gia chương trình.
Các em nhỏ hào hứng khi tham gia chương trình.

Tại hội thảo này, các phụ huynh tham dự được chia sẻ bí quyết, nghệ thuật nuôi dưỡng tài năng của con bằng tình yêu thương và sự hiểu biết của cha mẹ; trẻ em được tiếp cận, tương tác với các phương pháp và kỹ năng học tập hiện đại từ những chuyên gia tư vấn giáo dục của Singapore. 

Bà Winne Eng (cử nhân Giáo dục Trẻ em Đại học Anh Quốc, chuyên gia tư vấn giáo dục Văn phòng chính phủ Singapore, Giám đốc chuyên môn Trung tâm học tập Whole Brain) và ông Tan Yan Kit (Huấn luyện viên cấp cao của Smart Junior), các diễn giả đồng thời cũng là các bậc cha mẹ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế niềm đam mê nuôi dạy con của mình bằng những phương pháp tích cực, giúp con tự tin, tự lập, khám phá khả năng và phát huy trí thông minh sẵn có, hào hứng và sáng tạo trong học tập, chủ động thoải mái trong giao tiếp, chú trọng các chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi,… 

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con trẻ là vô bờ bến và luôn mong muốn mang đến cho con mình những đều tốt đẹp nhất. Nhưng để nuôi dạy con cái trưởng thành và có một một thể chất khỏe mạnh, trí tuệ uyên bác, một tâm hồn phong phú là cả một nghệ thuật mà không phải cha mẹ nào cũng hoàn thành “sứ mệnh” này một cách mỹ mãn.

Chương trình này đã được tổ chức rất thành công tại các quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia và đặc biệt là cho thân tộc hoàng gia Brunei. Hội thảo lần đầu tiên đưa vào Việt Nam nhờ sự tài trợ của nhãn hàng Dutch Lady (công ty FrieslandCampina Việt Nam).


Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.