Học sinh lớp 11 đâm vỡ gương Mazda3 để lại lời nhắn cho chủ xe gây sốt mạng xã hội

Sau khi làm vỡ gương của chiếc Mazda3, một cậu học sinh lớp 11 tại Hải Phòng để lại lời nhắn kèm số điện thoại cho chủ xe khiến ai xem cũng cảm thấy ấm lòng.
Học sinh lớp 11 đâm vỡ gương Mazda3 để lại lời nhắn cho chủ xe gây sốt mạng xã hội

Hôm qua, ngày 11/11, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một lời nhắn của học sinh lớp 11 để lại cho chủ xe sau khi đâm vỡ gương Mazda3.

Lời nhắn như sau: "Do vô tình nên cháu đâm vào gương ô tô. Cháu xin lỗi ạ! Liên lạc với cháu theo số điện thoại để cháu đền ạ (do cháu không biết chủ ô tô là ai)".

Lời nhắn được viết trên giấy vở học sinh và dán lên kính cửa sổ của chiếc Mazda3 bằng băng dính. Khi trở lại xe, chủ nhân của chiếc Mazda3 đã khá ngạc nhiên và bất ngờ. Sau đó, bạn của chủ xe Mazda3 đã quyết định đăng hình ảnh này lên mạng xã hội để cho thấy xã hội vẫn còn nhiều người tử tế.

Hoc sinh lop 11 dam vo guong Mazda3 de lai loi nhan cho chu xe gay sot mang xa hoi - Anh 2

Hình ảnh lời nhắn được đăng lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

"Xe Mazda3 của bạn em bị vỡ gương khi đỗ ngoài đường, cạnh trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, Hải Phòng. Thấy có tờ giấy này để lại. Chưa kịp gọi nhưng thấy hết buồn. Không bắt đền cháu đâu, cứ yên tâm mà học nhé" - Bạn của chủ xe Mazda3 viết lên mạng xã hội.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn chia sẻ này đã lập tức thu hút sự chú ý. Đoạn chia sẻ đã nhận được hơn 5.500 lượt thích và gần 250 lượt bình luận. Phần lớn mọi người đều khen ngợi sự tử tế của cậu học sinh lớp 11.

"Học sinh giờ ý thức hành xử trách nhiệm nhiều hơn trước" - Bạn B.Q.H nhận xét. "Ấm lòng khi vẫn còn những người như thế" - Bạn H.N.T nói.

"Tương lai của đất nước đây rồi", bạn B.T khen ngợi. "Em nghĩ nên tuyên dương để các cháu phát huy tính trung thực cụ ạ" - Bạn B.B nói. "Ai cũng văn hóa thế thì không ai bắt đền đâu nhỉ" - BạnV.Q.T cho biết.

"Người làm vỡ có ý thức và chủ xe có tâm" - Bạn L.H.N nêu ý kiến. "Rất văn minh" - Bạn T.H.N khen. "Cháu sẽ là một công dân tốt. Việt Nam mình cần có nhiều công dân như cháu. Chưa gặp cháu nhưng chú nghĩ bố mẹ cháu rất tuyệt vời" - Bạn V.T.Q nói.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người nhắc nhở người viết đoạn chia sẻ về việc nên xóa số điện thoại của cậu học sinh lớp 11 trước khi đăng lên mạng để đề phòng kẻ xấu.

Hoc sinh lop 11 dam vo guong Mazda3 de lai loi nhan cho chu xe gay sot mang xa hoi - Anh 3

Làm vỡ gương xe máy và mua đền.

Hoc sinh lop 11 dam vo guong Mazda3 de lai loi nhan cho chu xe gay sot mang xa hoi - Anh 4

Một trường hợp làm vỡ gương ô tô và cũng để lại lời nhắn cho chủ xe từng xuất hiện trên mạng cách đây không lâu.

Tất nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên người làm vỡ gương ô tô/xe máy để lại lời nhắn cho chủ xe. Trước đó, đã có những hình ảnh chụp lời nhắn tương tự được đăng lên mạng xã hội.

Những lời nhắn này luôn gây sự chú ý vì cho thấy sự tử tế vẫn còn nhiều trong xã hội hiện nay. Hi vọng những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội này sẽ phần nào giúp nâng cao ý thức của mọi người.

Theo AutoPro
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.