Học sinh dân tộc Thái vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng

GD&TĐ - Sáng nay (24/4), tại trường THCS Lâm Sơn (Nghĩa Đàn) diễn ra Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Hà Trung Tuấn - học sinh lớp 7B, trường THCS - vì đã có việc làm tốt “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.
Học sinh dân tộc Thái vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng
Học sinh dân tộc Thái vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng ảnh 1Học sinh dân tộc Thái vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng ảnh 2Học sinh dân tộc Thái vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng ảnh 3Học sinh dân tộc Thái vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng ảnh 4

Trước đó, vào ngày 28 Tết Ất Mùi (tức 26/2/2015), em Tuấn cùng mẹ đi chợ, trên đường về nhặt được một chiếc ví, bên trong có hơn 20 triệu đồng tiền mặt cùng 9 mã thẻ mua hàng giá trị gần 40 triệu đồng, một số giấy tờ quan trọng khác. 

Ngay sau đó một số người lớn tuổi lạ mặt tự nhận là chủ nhân của chiếc ví nhưng em Tuấn kiên quyết không trả mà mang về nhà đưa cho bố mẹ liên hệ chủ nhân thực sự, theo địa chỉ có trong giấy tờ trong ví. 

Được biết, em Hà Trung Tuấn là người dân tộc Thái, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ vẫn đang phải đi làm thuê nhưng Tuấn đã cùng với gia đình tìm mọi cách liên lạc với người bị mất và trả lại toàn bộ tài sản cho chị Trương Thị Thương, nhân viên Trạm y tế trong xã.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An biểu dương hành động đẹp, xứng đáng là một tấm gương  trong việc thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm” của em Hà Thanh Tuấn; đồng thời mong muốn sẽ ngày càng có nhiều học sinh noi gương của  Thanh Tuấn, học tập, tu dưỡng phẩm chất năng lực, cố gắng làm được nhiều việc tốt, là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ.

Có mặt cùng con trai trong buổi lễ, chị Cao Thị Kim - mẹ em Tuấn - chia sẻ: “Vợ chồng chúng tôi tuy nghèo, quanh năm đi làm thuê kiếm tiền nuôi 3 đứa con ăn học rất cơ cực nhưng tôi vẫn luôn dạy các con đức tính thật thà, “đói cho sạch, rách cho thơm. Ngày cháu Tuấn nhặt được ví, mở ra thấy số tiền rất lớn, cả đời tôi chưa bao giờ được nhìn thấy, nhưng cả gia đình đều quyết tâm tìm địa chỉ trả lại của rơi cho người đánh mất.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.