Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp trên nền tảng số

Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp trên nền tảng số

Mục đích của kế hoạch nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông và các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của HSSV về khởi nghiệp, giúp HSSV chủ động tiếp cận với hệ thống khởi nghiệp trong và ngoài nhà trường.

Triển khai thí điểm công tác đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho HSSV các kiến thức về khởi nghiệp; Hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng môi trường trải nghiệm, hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV trên nền tảng số hóa và công nghệ.

Hỗ trợ các cơ sở giáo dục và đào tạo kết nối các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp tại các cơ sở giáo dục.

7 nhiệm vụ lớn được đề cập tại kế hoạch bao gồm: (1) Công tác truyền thông; (2) Tổ chức Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 3 năm 2020; (3) Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV lần thứ 3 năm 2020; (4) Công tác hỗ trợ đào tạo; (5) Tạo môi trường hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; (6) Hỗ trợ nguồn vốn cho các dự án khởi nghiệp; (7) Quản lý điều hành Đề án.

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV được giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp với các Cục, Vụ liên quan, các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp đồng hành chủ động tổ chức các hoạt động triển khai kế hoạch. Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị triển khai thực hiện công tác truyền thông, vận hành, duy trì các bài viết chuyên đề trên các ấn phẩm của Báo.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.