Hình ảnh HS Indonesia đổi rác lấy sóng wifi

GD&TĐ - Việc nhiều trường học Indonesia đóng cửa để chống đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều HS phải học trực tuyến, trong đó có HS các vùng xa xôi với rất ít hoặc không có cơ hội tiếp cận internet. Tại một số cộng đồng, các tình nguyện viên đang cố gắng đưa internet đến với trẻ em đang cần.
HS Indonesia gom rác để truy cập được sóng wifi
HS Indonesia gom rác để truy cập được sóng wifi

Một nhóm HS đang được yêu cầu giúp chống lại rác thải nhựa để tiếp cận wi-fi. HS gom rác thải tái chế có thể đổi lấy dữ liệu mà các em cần cho việc tham dự cá lớp trực tuyến.

Các em có thể đổi 1kg rác thải để có được 9 giờ truy cập wi-fi một tuần.

HS Dimas Anwar Putra cho biết: “Nếu chúng em gom rác, nó giống như việc từ thiện. Ngoài ra, chúng em còn được dùng internet miễn phí.

Anh Iing Solihin đã có ý tưởng về “trạm wi-fi” để giúp HS học từ xa. Anh bán nhựa tái chế để mua dữ liệu trị giá 23 USD mỗi tháng.

“Một vấn đề chúng tôi gặp phải là khi hết hạn lượng internet trước khi hết tháng. Do đó tuần này, các em chỉ có thể truy cập internet 3 lần vì tôi sợ rằng dữ liệu lại hết trước khi tháng kết thúc và các em không thể học tiếp được. Chúng tôi hy vọng mọi người có thể giúp mua thêm dữ liệu internet để nhiều HS hơn tham gia được” – Anh Iing Solihin, người đứng đầu nhóm Ngân hàng rác Koja cho biết.

Tại phía nam thủ đô Jakarta, một trạm kết nối wi-fi di động đang giúp HS tại một ngôi làng ở Bogor. Các tình nguyện viên cung cấp máy tính xách tay và điện thoại di động để HS có thể học được. Đây là hoạt động được tổ chức giúp HS ở các ngôi làng không có internet.

Đến giữa năm 2019, 1/6 hộ gia đình ở Indonesia có kết nối internet.

Theo SCMP
Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...