PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Hàu: 400 g
- Su hào:1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Mộc nhĩ: 4-5 cái
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mắm, mì chính
PHẦN 2: CÁCH LÀM HÀU XÀO RAU CỦ
Bước 1: Chuẩn bị ít hàu tươi đã tách vỏ, rửa sạch để ráo. Ướp hàu với chút hành khô, 1 ít bột nêm.
Bước 2: Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Thêm 1 ít muối nhỏ rồi sóc đều. Hành hoa, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân rồi rửa sạch, thái sợi.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn rồi cho thịt hàu vào xào sơ. Cho hàu ra đĩa.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho mộc nhĩ vào xào tiếp đó cho phần rau củ vào xào cùng, xào lửa lớn, nêm chút bột nêm.
Bước 6: Tiếp đến bạn cho phần thịt hàu vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Thêm ít hành hoa, mùi cắt khúc cùng 1 thìa canh mì chính.
Hàu xào rau củ thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng hấp dẫn.
Chút hàu xào ra đĩa dùng nóng!