Theo Boldsky, đu đủ chứa nhiều protein, sắt, canxi và magiê rất tốt cho cơ thể. Loại quả này còn giúp giảm chất béo dư thừa và thải độc tố. Hạt đu đủ cũng có những lợi ích ngạc nhiên.
Hạt đu đủ giúp tránh thai
Nghiên cứu thực nghiệm trên chuột và thỏ cho thấy các phần chiết xuất từ chloroform trong hạt đu đủ có tác dụng tránh thụ thai mà không có độc tính.
Diệt tế bào ung thư
Những hạt nhỏ màu đen chứa chất isothiocyanate rất tốt trong điều trị các bệnh ung thư đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và ung thư tuyến tiền liệt.
Ngăn chặn virus
Hạt đu đủ đóng vai trò như một tác nhân chống virus, chữa bệnh nhiễm trùng do virus rất hiệu quả.
Chống viêm
Hạt đu đủ làm giảm sưng, giảm tấy đỏ và đau.
Tốt cho gan
Nghiền nát hạt đu đủ rồi cho vào nước chanh uống vào mỗi buổi sáng để giúp chữa trị bệnh xơ gan.
Cách dùng hạt đu đủ
Bạn có thể ăn sống hoặc nghiền nát chúng để trộn với món salad, sữa hoặc mật ong.
Phụ nữ mang thai không nên ăn
Phụ nữ mang thai nên tránh ăn hạt đu đủ vì nó có thể dẫn đến sẩy thai. Trẻ sơ sinh hoặc mới biết đi cũng nên tránh vì nó ảnh hưởng đến dạ dày.
Số lượng
Không nên dùng quá nhiều hạt đu đủ vì có một số tác dụng phụ, chỉ cần một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi lần sử dụng.