Hàn Quốc: Giáo viên bị học sinh bạo hành bằng lời nói

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Khảo sát của Hiệp hội Giáo viên Hàn Quốc công bố ngày 25/7 cho thấy 6/10 giáo viên nước này bị học sinh bắt nạt hoặc bạo hành bằng lời nói.
Học sinh Hàn Quốc thi thử đại học tại trường vào tháng 12/2020.
Học sinh Hàn Quốc thi thử đại học tại trường vào tháng 12/2020.

Tình trạng giáo viên Hàn Quốc là nạn nhân của bạo lực học đường ở Hàn Quốc đang ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trong gần 8.700 giáo viên tham gia khảo sát trên toàn quốc, 61,3% cho biết bị học sinh bắt nạt bằng lời nói hoặc gây mất trật tự trong lớp học với tần suất hơn 5 lần/tuần. Khoảng 36,3% cho biết họ bị bắt nạt 2 lần/ngày.

Các vấn đề lớn nhất mà thầy cô gặp phải với học sinh lần lượt là nói chuyện riêng, gây rối (26,8%), sử dụng lời lẽ xúc phạm (22,8%), tự ý rời khỏi lớp học (12,7%) và lạm dụng thể chất (6,4%).

Theo Luật Giáo dục Hàn Quốc, các trường phổ thông được phép chuyển trường hoặc đuổi học những học sinh hành hung giáo viên hoặc vi phạm nghiêm trọng các quyền của giáo viên. Tuy nhiên, rất ít trường có biện pháp bảo vệ giáo viên Hàn Quốc và ngăn chặn tình trạng này.

Ông Lee Ho-joong, thành viên Hiệp hội Giáo viên Hàn Quốc, nhận định: “Ngay cả học sinh tiểu học hiện nay cũng được sử dụng điện thoại thông minh nên các em tiếp xúc với ngôn ngữ thô tục và hành vi bạo lực ngay từ khi còn nhỏ”.

Khó khăn lớn nhất mà giáo viên phải đối mặt trong việc dạy dỗ học sinh là thiếu quyền hạn cần thiết để kỷ luật học sinh. 22,5% giáo viên cho biết phải tiếp tục giảng dạy dù bị bắt nạt. Còn 19,7% cho biết không thể nghiêm khắc kỷ luật học sinh do phụ huynh phản đối.

Theo Chosun

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ