Hàn Quốc: Hàng loạt giáo viên mầm non bị tố bạo hành trẻ

 Những ngày qua, cảnh sát Hàn Quốc liên tục nhận được tố cáo, yêu cầu điều tra hàng loạt vụ bảo mẫu sử dụng bạo lực đối với học sinh mẫu giáo.
Đoạn clip cô giáo 25 tuổi đánh học sinh ở một trường mầm mon thuộc tỉnh Incheon – Ảnh: Yonhap
Đoạn clip cô giáo 25 tuổi đánh học sinh ở một trường mầm mon thuộc tỉnh Incheon – Ảnh: Yonhap

Làn sóng giận dữ của phụ huynh bùng lên dữ dội sau khi cảnh sát tỉnh Incheon công bố đoạn clip, quay cảnh một giáo viên (GV) 33 tuổi tát và đấm bé gái bốn tuổi chỉ vì em không ăn hết cơm. GV này còn có lời lẽ thô tục, dọa giết một bé khác ngay cạnh đó.

Cảnh sát tỉnh Incheon cho biết, họ đang điều tra một GV mầm non 25 tuổi. Tại sở cảnh sát, cô giáo này thừa nhận việc áp dụng hình phạt đối với học sinh. Trong khi đó, cảnh sát tỉnh Gyeonggi chuẩn bị chuyển hồ sơ cho viện kiểm sát, tiến tới khởi tố ba GV tại một trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo vì đã phạt nặng các em. Phụ huynh gửi đơn tố cáo từ tháng 11/2014 sau khi phát hiện con mình có những vết bầm tím trên cơ thể.

Giáo viên 33 tuổi đánh mạnh khiến em học sinh ngã ra xa - Ảnh: YouTube

Tất cả các GV trên đều nhận mình có những hình phạt được đề cập trong đơn tố cáo nhưng họ một mực cho rằng, đó không phải là hành vi bạo lực vì với họ, đó chỉ là hình thức kỷ luật cần thiết để lập trật tự, nền nếp cho lớp học.

Từ khi cảnh sát Incheon công bố clip, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ có kế hoạch trừng phạt nặng GV xâm hại trẻ. Chính quyền cũng áp dụng cách xử lý dứt điểm, đóng cửa ngay lập tức trường mẫu giáo có bất cứ vụ xâm phạm trẻ em nào bị phát hiện.

Theo Phụ nữ Online
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.