Hai thanh niên chuộc điện thoại không được vung dao giết người

Hai đối tượng nhiều lần hẹn “chủ cầm đồ” để chuộc lại chiếc điện thoại nhưng bị người này không trả, thù tức cả hai mang dao đi giết người.
Hai thanh niên chuộc điện thoại không được vung dao giết người

Ngày 27-3, Công an TP. Cần Thơ ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Bùi Thanh Dưỡng (SN 1986) và Phạm Trung Tính (SN 1988, cùng ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) về hành vi “giết người”.

Hai thanh niên chuộc điện thoại không được vung dao giết người ảnh 1Hai đối tượng Dưỡng và Tính bị bắt giữ

Theo điều tra ban đầu, lúc 23h ngày 26-3, hai đối tượng Dưỡng và Tính điều khiển xe mô tô đến đầu hẻm 71, đường 3/2 (TP. Cần Thơ) cự cãi với anh Nguyễn Minh Khiêm (SN 1991, không có nơi cư trú nhất định). Sau đó, 2 đối tượng rút dao đuổi đâm anh Khiêm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, cả hai đối tượng rời khỏi hiện trường, đến 2h sáng ngày 27- 3, cơ quan CSĐT- Công an TP.Cần Thơ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng Dưỡng và Tính.

Tại cơ quan Công an, Dưỡng và Tính thừa nhận, đã gây ra cái chết đối với nạn nhân. Cả hai khai: Ngày 20-3, Dưỡng có cầm cố cho Khiêm 1 điện thoại Iphone 4 với giá 300.000 đồng. Đến ngày 21-3, Dưỡng trả lại cho Khiêm 300.000 đồng để chuộc lại điện thoại, nhưng Khiêm không giao máy.
Hai thanh niên chuộc điện thoại không được vung dao giết người ảnh 2Hung khí gây án

Lúc 18h ngày 26-3, Dưỡng, Tính hai lần đến nhà trọ trong hẻm 71, đường 3/2 tìm Khiêm đòi điện thoại nhưng không gặp. Đến 22h, Khiêm điện thoại cho Dưỡng thách thức: “Mày muốn gì thì qua đây gặp tao”. Bực tức trước lời thách thức này, Dưỡng và Tính mang theo 1 con dao găm tự chế đi tìm Khiêm trả thù dẫn đến án mạng trên.

Vụ việc đang được Công an TP. Cần Thơ củng cố hồ sơ xử lý.

Theo anninhthudo.vn