Hà Nội tọa đàm về văn hóa giao tiếp ứng xử của học sinh

Hà Nội tọa đàm về văn hóa giao tiếp ứng xử của học sinh
fdfdfddfdfd
Hình ảnh tại buổi hội thảo

Ngoài nguyên nhân chủ quan từ phía học sinh (thiếu bản lĩnh, kỹ năng sống, tâm lý lứa tuổi…), chiều hướng đi xuống trong giao tiếp ứng xử của học sinh còn xuất phát bởi cách giáo dục của gia đình, tấm gương của những người xung quanh, kỹ năng ứng xử có văn hóa chưa được một số nhà trường, giáo viên coi trọng và đặc biệt là do sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội còn chưa chặt chẽ.

Nhiều ý kiến cho rằng, nhà trường phải là nơi chủ động vạch ra chiến lược, mục tiêu, đưa ra những chuẩn mực văn hóa giao tiếp cho học sinh. Tuy nhiên, để có được thói quen giao tiếp, ứng xử có văn hóa, thói quen ấy lớn dần lên và tạo thành nhân cách đúng đắn cho lớp trẻ thì phải cần sự vào cuộc của cả nhà trường – gia đình và xã hội.

Theo ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó trưởng phòng công tác HSSV – Sở GD&ĐT Hà Nội, nhà trường phải xây dựng được những quy định về lời nói, hành vi trong giao tiếp, ứng xử một cách mẫu mực, đưa nội dung ứng xử giao tiếp vào các chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp và các buổi hoạt động tập thể của lớp, của trường. Đặc biệt, việc giáo dục kỹ năng sống có vai trò vô cùng quan trọng giúp các em học sinh có được cách ứng xử đúng đắn.

Lập Phương

Người chơi “đổ máng” để đàn chim bay lên.

Về Nghiêm Xá xem phóng điểu

GD&TĐ - Hàng trăm năm nay, làng Nghiêm Xá, thị trấn Chờ (Yên Phong – Bắc Ninh) vẫn duy trì thú chơi phóng điểu.
Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Đặc sắc ẩm thực Ý

GD&TĐ - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tuần lễ ẩm thực Ý tại khu du lịch Evason Ana Mandara (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Sự kiện nhằm quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của Ý.
Học giả Phan Ngọc - ảnh ITN.

Học giả Phan Ngọc qua đời ở tuổi 96

GD&TĐ - Dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà nghiên cứu văn hoá Việt Nam – giảng sư Phan Ngọc qua đời tối 26/8 tại Hà Nội, hưởng thọ 96 tuổi. Ông được coi là nhà bách khoa cuối cùng của thế hệ tri thức Việt Nam dưới thời Pháp thuộc.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và nghệ sĩ Dimitry Malotetov cùng song tấu tại đêm nhạc

Đêm nhạc “VietRusJazz” thắm tình Việt-Nga

GD&TĐ - Đêm nhạc giao lưu văn hóa Việt - Nga với chủ đề “VietRusJazz” do Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TPHCM, Trung tâm ASEAN thuộc Trường Đại học quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO) và Trường ĐH Văn Lang (VLU) phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại VLU.