Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Hơn 1.200 thí sinh tham dự cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS

T. Toàn - 08/01/2018, 12:00 GMT+7 | Trẻ
Các trường về dự thiCác trường về dự thi

Cuộc thi năm nay chào đón hơn 1.200 thí sinh đến từ 331 trường của 30 quận, huyện thuộc Hà Nội tham dự. Đây cũng là kỳ thi được ghi nhận là có quy mô tổ chức lớn nhất từ trước đến nay...

Trải qua 8 kỳ tổ chức với tổng số gần 10.000 thí sinh tham dự qua các năm, cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS đã chứng minh được sức hút và trở thành một trong những cuộc thi tiếng Anh được mong đợi nhất trong năm đối với các em HS cấp hai tại thủ đô Hà Nội. Để giành được thứ hạng cao trong cuộc thi, các thí sinh cần rèn luyện khả năng sử dụng Anh ngữ toàn diện, bao gồm tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế, ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi đạt kết quả cao.

Tại lễ khai mạc cuộc thi, ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi Olympic tiếng Anh là cuộc thi Olympic duy nhất tại Việt Nam được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế. Bài thi đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ toàn diện trên cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Thí sinh kiểm tra thông tin trước giờ vào phòng thi

Nội dung thi và tiêu chí chấm thi được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn và mức độ chính xác như những bài thi khảo thí quốc tế như Cambrige. Để xuất sắc đạt kết quả cao ở những cuộc thi mang tiêu chuẩn khảo thí quốc tế như thế này, các em HS sẽ cần trang bị kiến thức tiếng Anh toàn diện, không chỉ tập trung quá thiên lệch về tiếng Anh giao tiếp mà quên đi những kiến thức sử dụng ngôn ngữ trong môi trường học thuật như sử dụng từ vựng, câu và cấu trúc câu chính xác, ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu”.

Cũng như các cuộc thi trước, năm nay các thí sinh tham dự cũng sẽ trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, trong đó, giám khảo của phần thi Nói là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic sẽ mang đến trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài cho các thí sinh dự thi.

Các thí sinh làm bài thi

Các câu hỏi trong đề thi năm nay nhằm kiểm tra kiến thức Tiếng Anh tổng hợp của cấp THCS, bao gồm 16 chủ điểm chính xoay quanh các tình huống giao tiếp thực tế trong cuộc sống...

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được Giấy khen từ Sở GD&ĐT Hà Nội và Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ tiếng Anh tại Language Link Academic. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao các giải tập thể cho các Trường THCS có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Không chỉ là một kỳ thi tiếng Anh đơn thuần, cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 8 nói riêng, cũng như các kỳ thi Olympic tiếng Anh nói chung còn là một sân chơi sáng tạo cho các em HS đam mê học tiếng Anh và có năng khiếu tiếng Anh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo phụ huynh, nhà trường và HS tại thủ đô. Để cập nhật thường xuyên các thông tin về cuộc thi, các thí sinh có thể xem tại website chính thức: http://olympictienganh.edu.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm