rssheader

11/05/2021

Chế độ phù hợp với cô nuôi

Hải Bình - 14/04/2021, 14:07 GMT+07 | Bạn đọc
Ảnh minh họa/INT Ảnh minh họa/INT

Công việc của cô nuôi tại các trường mầm non công lập rất vất vả nhưng mức lương thấp. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành chức năng nghiên cứu tăng mức hỗ trợ cho đội ngũ này.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/3/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục mầm non công lập không quy định vị trí việc làm “cô nuôi”. 

Để thực hiện công tác nuôi dưỡng trẻ, đối với các cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức bán trú  được hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ nấu ăn. 

Các cơ sở giáo dục mầm non căn cứ nhu cầu, khối lượng công việc thực tế đề xuất cơ quan có thẩm quyền tại địa phương quyết định số lượng cần hợp đồng lao động vị trí nhân viên chăm sóc trẻ. Đồng thời, lựa chọn hình thức hợp đồng lao động phù hợp (trong hợp đồng cần quy định cụ thể thời gian làm việc, mức lương được hưởng hàng tháng và các nội dung khác liên quan theo các quy định của pháp luật).

Đề nghị cử tri thành phố Hà Nội kiến nghị với UBND thành phố có thêm chính sách hỗ trợ cho lao động hợp đồng trong các cơ sở giáo dục mầm non làm nhiệm vụ nấu ăn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm