Công tác đấu thầu tại Sở Xây dựng Bắc Ninh

GD&TĐ - Nhiều sản phẩm đã trúng thầu tại Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh.

Theo Quyết định của Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, nhiều gói thầu đã đươc phê duyệt.

Việc đấu thầu là để tiết kiệm ngân sách Nhà nước. Tại các gói thầu của Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, nhiều sản phẩm đã đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Để tìm hiểu về tính minh bạch của các gói thầu, báo Giáo dục và Thời đại đã liên hệ làm việc với Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh. 

Tuy nhiên, sau nhiều ngày, từ lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đến lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh chưa bố trí làm việc.

Ông Nguyễn Văn Tương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cũng không bố trí làm việc.

Được biết, thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, khởi tố nhiều vụ án có liên quan đến việc nâng khống giá thiết bị.

Cụ thể, ngày 11/5, Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành bắt ông Nguyễn Văn Lành, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang vì liên quan đến sai phạm trong đấu thầu của Công ty Việt Á.

Cũng trong ngày 11/5, Công an tỉnh Hà Giang cũng tiến hành bắt tạm giam ông Nguyễn Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang vì liên quan sai phạm trong đấu thầu tại Công ty Việt Á.

Trước đó, ngày 10/3, tại Cuộc họp lãnh đạo chủ chốt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý kiến chỉ đạo, giao cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vi phạm trong các vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.