Công tác đấu thầu tại Sở Xây dựng Bắc Ninh

GD&TĐ - Nhiều sản phẩm đã trúng thầu tại Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh.

Theo Quyết định của Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, nhiều gói thầu đã đươc phê duyệt.

Việc đấu thầu là để tiết kiệm ngân sách Nhà nước. Tại các gói thầu của Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, nhiều sản phẩm đã đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Để tìm hiểu về tính minh bạch của các gói thầu, báo Giáo dục và Thời đại đã liên hệ làm việc với Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh. 

Tuy nhiên, sau nhiều ngày, từ lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đến lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh chưa bố trí làm việc.

Ông Nguyễn Văn Tương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cũng không bố trí làm việc.

Được biết, thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, khởi tố nhiều vụ án có liên quan đến việc nâng khống giá thiết bị.

Cụ thể, ngày 11/5, Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành bắt ông Nguyễn Văn Lành, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang vì liên quan đến sai phạm trong đấu thầu của Công ty Việt Á.

Cũng trong ngày 11/5, Công an tỉnh Hà Giang cũng tiến hành bắt tạm giam ông Nguyễn Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang vì liên quan sai phạm trong đấu thầu tại Công ty Việt Á.

Trước đó, ngày 10/3, tại Cuộc họp lãnh đạo chủ chốt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý kiến chỉ đạo, giao cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vi phạm trong các vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.