Chủ tịch huyện yêu cầu xử lý vụ 'chặn suối, bạt đồi làm khu du lịch trái phép'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Qua phản ánh của báo, ông Phan Công Mẫn – Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc yêu cầu các phòng ban, địa phương kiểm tra, xử lý khu du lịch trái phép.
Khe suối bị chặn thành nhiều khu vực tại khu du lịch "chui" ở xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Khe suối bị chặn thành nhiều khu vực tại khu du lịch "chui" ở xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sáng 12/9, trao đổi với PV báo Giáo dục và Thời đại, ông Phan Công Mẫn – Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, huyện đã vừa yêu cầu các đơn vị, phòng ban và xã Lộc Hòa phối hợp kiểm tra, xử lý sự việc báo nêu về một khu du lịch trái phép ngang nhiên chặn suối, bạt đồi.

Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc yêu cầu UBND xã Lộc Hòa phối hợp các ngành có liên quan kiểm tra tại khu vực mà báo chí phản ánh, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Phan Công Mẫn cũng giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài chính – Kế hoạch, UBND xã Lộc Hòa, các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát thủ tục đất đai, xây dựng và thủ tục đầu tư tại khu vực báo chí phản ánh.

“Sau khi kiểm tra, các đơn vị phải báo cáo lên UBND huyện Phú Lộc, từ đó chúng tôi sẽ tổ chức làm việc với báo chí để thông tin cụ thể” – ông Mẫn trao đổi.

Chủ tịch huyện yêu cầu xử lý vụ 'chặn suối, bạt đồi làm khu du lịch trái phép' ảnh 1

Ông Phan Công Mẫn – Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử lý vụ “Ngang nhiên chặn suối, bạt đồi làm khu du lịch trái phép” mà báo Giáo dục và Thời đại nêu (Ảnh: B.Trí).

Như Giáo dục và Thời đại thông tin, dù chưa được cấp phép triển khai dự án du lịch nhưng một hộ dân tại xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc đã tự ý chặn suối, xây dựng trong thời gian dài mà chính quyền không hề hay biết.

Cụ thể, tại khu vực thác Cây Sen (thôn Bắc Khe Dài, xã Lộc Hoà) được hộ ông Nguyễn Thanh Bình ngang nhiên bạt đồi, chặn suối để triển khai các hạng mục công trình dù chưa có các giấy phép nào.

Chủ tịch huyện yêu cầu xử lý vụ 'chặn suối, bạt đồi làm khu du lịch trái phép' ảnh 2

Các hạng mục hồ bơi gần hoàn thành tại khu vực thác Cây Sen, xã Lộc Hòa.

Từ đường dẫn vào, một phần lớn khu đồi cạnh dòng thác đã bị "cạo" sạch. Nhiều tảng đá lớn được chặn lại ở kè suối và xung quanh bãi đất lớn trước kia là đồi tự nhiên. Dòng thác tự nhiên đã bị chặn lại làm 3 đoạn để xây các bể tắm. Khu vực này đã được thi công thời gian dài khoảng gần 1 năm qua với nhiều hạng mục tạo hình cho du lịch tắm suối gần như hoàn thành. Dù trụ sở UBND xã Lộc Hòa chỉ cách đó hơn 3km nhưng dường như chính quyền xã này… không hề hay biết việc xây dựng “chui” nói trên.

Chủ tịch huyện yêu cầu xử lý vụ 'chặn suối, bạt đồi làm khu du lịch trái phép' ảnh 3

Khu du lịch trái phép chưa có các giấy tờ, thủ tục đã ngang nhiên tiến hành thi công.

Ông Nguyễn Hữu Thuận – Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa cho biết, khu đất xây dựng trái phép trên thuộc diện tích sở hữu đất rừng sản xuất hơn 17.000m2 của ông Nguyễn Thanh Bình (người dân tại địa phương). Năm 2020 do xã có quy hoạch nông thôn mới khu vực trên là điểm du lịch nên ông Bình có lên xin Ủy ban xã đăng ký làm điểm du lịch, tuy nhiên do chính quyền xã không đủ thẩm quyền nên đã hướng dẫn ông Bình lên huyện, tỉnh để làm thủ tục. Đến nay ông Bình vẫn chưa đầy đủ các thủ tục, giấy phép.

Đoàn làm việc của xã Lộc Hòa và Hạt Kiểm lâm Phú Lộc qua kiểm tra mới đây đã yêu cầu ông Bình dừng ngay việc xây dựng và buộc phải khắc phục lại hiện trạng ban đầu.

Trọng Hoàng trở lại tập luyện cùng SLNA sau thời gian điều trị chấn thương.

Trọng Hoàng trở lại sân cỏ

GD&TĐ - Sau một thời gian dài chữa trị, Trọng Hoàng đã trở lại sân cỏ tập luyện cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An.