rssheader

20/01/2021

Nga: Moscow cho HS trở lại trường trước khi giới hạn chống dịch kết thúc

Hải Yến - 14/01/2021, 20:18 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Nga. HS Nga.

Nhà chức trách Moscow đã gia hạn các hạn chế chống dịch Covid-19 thêm 1 tuần nữa nhưng HS vẫn được quay lại trường học từ ngày 18/1. Thị trưởng Sergei Sobyanin đã đưa ra thông báo trên trong một bài đăng trên trang web của mình vào ngày 14/1. Ông cảnh báo rằng “chỉ cần phát hiện một ca mắc virus corona, toàn bộ lớp học sẽ phải tạm thời chuyển sang học từ xa”.

Ông Sobyanin cho biết tất cả các hạn chế khác đã được gia hạn cho đến 21/1, theo đó các trường ĐH, CĐ và các cơ sở GD khác vẫn tiếp tục học từ xa hoặc nghỉ lễ cho đến ngày đó.

Trong khi đó, Bộ trưởng GD Nga Sergey Kravtsov cho biết đa số các khu vực của Nga đã cho phép HS học trực tiếp trở lại sau kỳ nghỉ năm mới bắt đầu từ tuần làm việc đầu tiên nhưng một số biện pháp y tế sẽ vẫn được duy trì để chống dịch.

“Một lần nữa, tôi nhấn mạnh rằng ưu tiên của chúng ta là hoạt động liên tục của hệ thống GD và hình thức học tập trực tiếp, đối thoại trực tiếp giữa GV và HS. Hiện tại, chỉ có 9 trường học ở Nga vẫn bị cách ly do Covid-19. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình” – ông Kravtsov nói.

Hôm nay (14/1), Nga xác nhận 24.763 ca mắc Covid-19 vào ngày trước đó, đưa tổng số ca mắc lên hơn 3,4 triệu ca.

Theo TASS/rferl
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm