Giải thưởng Hoa khôi sinh viên Việt Nam lên đến 500 triệu đồng tiền mặt

GD&TĐ - Sáng nay (8/11), Lễ phát động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 (Vietnam Miss University 2020), quy mô toàn quốc với chủ đề: “Vẻ đẹp của sự thông minh" đã chính thức khởi động.
Chính thức phát động cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2019".
Chính thức phát động cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2019".

Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn nữ sinh viên trong cả nước, kể từ năm 2013 cho đến nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng nay được đổi tên là Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của các bạn nữ sinh viên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời góp phần nâng cao đức – trí – thể – mỹ cho các bạn nữ sinh nói riêng và các bạn trẻ nói chung; cổ vũ sinh viên tích cực học tập, trau dồi tri thức; rèn luyện đạo đức, sống trung thực, nghị lực, trách nhiệm và cống hiến, qua đó thực hiện tốt phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội LHTN Việt Nam và phong trào "Sinh viên 5 tốt" của Hội Sinh viên Việt Nam.

Sau 6 năm tổ chức, đã có gần 8.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó đã chứng tỏ sự lan tỏa của Cuộc thi trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, trở thành một sự kiện văn hóa không chỉ được cộng đồng sinh viên chào đón mà được cả xã hội đặc biệt quan tâm.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 11/2019 đến tháng 02/2020. Vòng Sơ khảo được tổ chức vào tháng 12/2019 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước; vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 1/2020 tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và vòng Chung kết của Cuộc thi tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 2/2020; Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tối 23/02/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ cấu giải thưởng Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020: Hoa khôi, Á khôi1, Á khôi 2, Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc, Nữ sinh viên Tài năng, Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng, Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh, với Tổng trị giá là 500 triệu đồng tiền mặt và quà Ban tổ chức

Bên cạnh đó, để Cuộc thi lan tỏa trong cộng đồng sinh viên, Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức Chương trình đồng hành với chủ đề “Trường tôi là số 1” mong muốn tạo ra nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, yêu Tổ quốc của thanh niên, sinh viên Việt Nam.

Chương trình được tổ chức tại 30 trường trên 12 tỉnh thành phố với các phần thi:

Hành trình Tìm kiếm vẻ đẹp của sự thông minh: Nhà trường tổ chức sơ tuyển, chọn ra tối thiểu 20 nữ sinh viên đủ tiêu chuẩn theo Thể lệ của Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020. Các nữ sinh viên này sẽ được chụp ảnh và đưa lên kênh mạng xã hội của Chương trình để tham gia bình chọn.

Cuộc thi “Tôi yêu trường tôi”: Mỗi trường sẽ quay 1 video clip giới thiệu về truyền thống, thành tích và hoạt động của sinh viên với thời gian tối đa 5 phút gửi về Ban Tổ chức kiểm duyệt nội dung và chất lượng.

Các video clip đạt yêu cầu sẽ được đưa lên kênh youtube của Chương trình để tham gia bình chọn. Kết quả được tính bằng số lượt xem nhiều nhất.

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Sinh viên Việt Nam. Dành cho cá nhân: Mỗi trường tổ chức Tìm kiếm Tài năng Sinh viên cấp trường để lựa chọn ra 10 tiết mục xuất sắc nhất.

Các tiết mục tài năng này không giới hạn loại hình, thời gian thực hiện tối đa 05 phút, gửi về Ban Tổ chức kiểm duyệt nội dung và chất lượng và đưa lên kênh youtube của Chương trình để tham gia bình chọn. Kết quả được tính dựa trên lượt xem nhiều nhất.

Dành cho tập thể: Các trường tổ chức phần thi cấp trường để lựa chọn ra các tiết mục tài năng dành cho tập thể và dựng thành clip để tham gia bình chọn.

Mỗi trường gửi tối thiểu 1 video clip và mỗi clip không quá 5 phút, không giới hạn loại hình tài năng. Ban Tổ chức kiểm duyệt nội dung và chất lượng, những clip đạt yêu cầu sẽ được đưa lên kênh youtube của Chương trình để tham gia bình chọn. Giải thưởng được tính dựa trên lượt xem nhiều nhất.