Facebook mạnh tay khiến nhiều bạn trẻ hết đường “sống ảo“

  Rất nhiều "Hot Faceboook" bất ngờ bị mất một lượng lớn Follower (lượng người theo dõi) trong mấy ngày gần đây do Facebook chặn những tài khoản ảo.
Facebook mạnh tay khiến nhiều bạn trẻ hết đường “sống ảo“

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của tài khoản từng có lượng Follower lên tới hơn 3 triệu người - Quỳnh Đặng thì Facebook của cô bạn này chỉ còn 35.000 lượt theo dõi. Quỳnh cho biết trước đây đã từng thủ thuật để tăng lượt theo dõi cho tài khoản của mình.

Nhiều tài khoản Facebook tăng like ảo đều bị dọn sạch

Nhiều tài khoản Facebook tăng like ảo đều bị dọn sạch

Hiện tượng này không chỉ xảy ra với tài khoản thường mà ngay cả những bạn trẻ nổi tiếng cũng gặp phải.

 Cụ thể theo thống kê, hàng loạt những người nổi tiếng đều bị giảm sút lượng follower đáng kể như Hà Lade giảm từ 570.000 xuống chỉ còn 172.215 người theo dõi, Băng Di từ từ hơn 400.000 xuống còn 222.449 người theo dõi, Gào còn 394.891 người theo dõi, Tun Phạm còn 259.734 người,...

Hiện tượng bất thường này khiến cộng đồng mạng xôn xao những ngày gần đây. Có những đồn đoán cho rằng, nguyên nhân của hiện tượng sụt giảm Follower này là Facebook đang tiến hành cuộc "dọn dẹp" để làm "sạch" môi trường mạng xã hội bằng những thuật toán thông minh hơn.

Các tài khoản Facebook của nhiều hot girl, ngôi sao bị hao hụt lượng Follower đáng kể

Các tài khoản Facebook của nhiều hot girl, ngôi sao bị "hao hụt" lượng Follower đáng kể

Facebook mạnh tay khiến nhiều bạn trẻ hết đường “sống ảo“ ảnh 3

Trước đây, để gây sự chú ý, nhiều người dùng Facebook đã tìm cách tăng lượt theo dõi của mình bằng 2 bước đơn giản mà chỉ cần search Google có thể ra hàng loạt:

"Bước 1: Tài khoản phải có nút theo dõi, sau đó bật theo dõi để tất cả mọi người có thể nhìn thấy

Bước 2: Theo dõi trong danh sách sau đó bấm vào nút theo dõi bên phải góc phải vì đó sẽ là số lượng sub tài khoản nếu có nhiều thành viên".

Chỉ trong 0,23 giây Google có thể search ra 253.000 kết quả giúp tăng sub (follower) ảo.

Chỉ trong 0,23 giây Google có thể search ra 253.000 kết quả giúp tăng sub (follower) ảo.

Với thao tác đơn giản là chặn API của nút like, API follow cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Tuy chưa có bất cứ tuyên bố chính thức nào về việc xóa sub ảo nhưng người dùng phần nào cũng nhận ra đây chính là động thái "mạnh tay" của Facebook sau khi mạng xã hội này cùng với Twitter và Google lên tiếng khẳng định sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống lại thông tin giả mạo, sai lệch và mang tính thù hận trên mạng.

Đây có lẽ là lời giải thích hợp lý nhất cho sự "hao hụt" Follower của hàng loạt người nổi tiếng, những người có lượt theo dõi "khủng" trên Facebook hiện nay.

Theo Dân trí
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.