Đức: Va chạm bẹp rúm đầu tàu, 22 người thương vong

Cảnh sát Đức cho biết, ngày 16/5 một tàu hỏa chở khách đã bị va chạm với một máy kéo rơ moóc vận chuyển phân bón khi đi qua ngã tư, làm 2 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.
Đức: Va chạm bẹp rúm đầu tàu, 22 người thương vong

Theo Abc News, vụ việc xảy ra vào 11 giờ 31 giờ địa phương. Khi xảy ra tai nạn, chuyến tàu chở khoảng 40 hành khách đang trên đường từ Onasbrueck ở tây bắc nước Đức để đến Ibbenbueren, một thị trấn nhỏ cách đó khoảng 23 km và cách Berlin 440 km về phía tây.

tàu hỏa, tai nạn, xe kéo, nông thôn, Đức, đường sắt

Đầu tàu hỏa hư hỏng nặng nề sau tai nạn. (Ảnh: BBC)

Các nhà điều tra tại hiện trường nhận định, nguyên nhân tai nạn được cho là do rơ moóc của máy kéo đột ngột bị tách ra khiến người lái không thể điều khiển được, lao vào đoàn tàu và bị ủi đi 200 mét trước khi dừng lại.

Cảnh sát cho biết, đầu tàu hỏa và một phía bên hông tàu đã bị hư hỏng nặng nề, cửa sổ kính và nhiều bộ phận kim loại khác bị vỡ nát do tác động của lực cực mạnh khi va chạm.

tàu hỏa, tai nạn, xe kéo, nông thôn, Đức, đường sắt

ác mảnh vỡ vương vãi ở hiện trường xảy ra tai nạn. (Ảnh: AP)

Vụ việc khiến 2 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương. Trong số 20 người này, có 3 người bị thương nặng. Tất cả những người có mặt trên tàu hiện được đưa xuống, nhiều người bị sốc và cần điều trị tâm lý. Cảnh sát cho biết, người lái máy kéo cũng may mắn không bị thương.

Đức được biết đến với chất lượng dịch vụ tàu hỏa, tuy nhiên gần đây tại đây đã xảy ra nhiều tai nạn liên quan đến phương tiện di chuyển được coi là khá an toàn này.

Từ đầu năm 2015 đến nay, ở Đức có 8 người đã thiệt mạng do tai nạn liên quan đến tàu hỏa. Tai nạn thường xảy ra ở khu vực nông thôn, nơi đường ray giao nhau không có rào.

Theo vietnamnet.vn
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.