Đức: Đường ống Nord Stream có thể hoạt động hết công suất

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phó Thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Robert Habeck cho rằng các vấn đề kỹ thuật mà Nga cho là lý do khiến khí đốt cung cấp cho châu Âu qua đường ống Nord Stream 2 giảm xuống chỉ là cái cớ.
Phó Thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Robert Habeck.
Phó Thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Robert Habeck.

Ông cho rằng đường ống Nord Stream có thể đảm bảo 100% lượng vận chuyển.

Tại một hội nghị do tờ báo Suddeutsche Zeitung tổ chức hôm qua (30/6), nói về đường ống Nord Stream đang phải sửa chữa, ông Robert Habeck cho rằng Đức đang có tranh chấp về thương mại khí đốt với Nga và điều này sẽ không dừng lại ngay cả khi các tua bin được trả về từ Canada.

Bộ trưởng Đức cho rằng các chuyên gia kỹ thuật Nga đều nhất trí đường ống Nord Stream hiện tại có thể chuyển 100% khí đốt đi qua. Đây chỉ là một cái cớ kỹ thuật được sử dụng.

Ngày 14/6, Tập đoàn Khí đốt Gazprom của Nga cho biết họ phải giảm nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên qua Nord Stream so với kế hoạch vì hãng Siemens chưa trả kịp những tua bin được sửa chữa và xác định có trục trặc ở động cơ.

Trước đó, hãng Siemens Energy cho biết không thể trả lại một trong những tuabin khí cho Nord Stream sau khi sửa chữa ở Canada vì lệnh cấm vận chống Nga. Do vậy, Gazprom hiện chỉ sử dụng 40% công suất của Nord Stream để vận chuyển khí đốt. Điều này có nguy cơ khiến mục tiêu lấp đầy các cơ sở lưu trữ hàng nhiều càng tốt của Đức gặp rủi ro.

Theo TASS
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.