Đoàn VN tham dự Đại hội Thể thao SV Đông Nam Á lần thứ 17– 2014

GD&TĐ - Ngày 10/12, tại Pelembang (Indonesia) Đại hội thể thao  SV Đông Nam Á lần thứ 17 (17th Asian University Games) sẽ chính thức khai mạc.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Đại hội là một trong những sự kiện lớn của Hiệp hội thể thao Đại học các nước Đông Nam Á được tổ chức 2 năm một lần. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao SV Việt Nam tham dự Đại hội đã sẵn sàng, và sáng mai (8/12) đoàn thể thể thao SV Việt Nam sẽ lên đường tới Palembang để chuẩn bị cho những cuộc tranh tài… 

Đến với Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 17, Đoàn Thể thao sinh viên Việt Nam sẽ tranh tài ở 6 môn là: điền kinh, Pencak silat, bơi lội, bóng bàn, Karatodo và cờ vua. 

Để chuẩn bị lực lượng tham dự tại Đại hội lần này, trong thời gian qua, Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục TDTT tập trung tuyển chọn các VĐV sinh viên có thành tích tốt nhất về thể thao tại các trường Đại học trong cả nước. Các VĐV sau khi tuyển chọn đều được tạo điều kiện tốt nhất trong tập luyện với mục tiêu là thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Đội Karatedo sinh viên Việt Nam sẵn sàng tranh tài tại Đại hội lần thứ 17 ảnh 1

Đội Karatedo sinh viên Việt Nam sẵn sàng tranh tài tại Đại hội lần thứ 17

Tại buổi gặp mặt, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam lên đường tham dự 17th Asian University Games sáng nay (7/12), ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV, Trưởng đoàn - cho biết: 

Tuy đoàn thể thao sinh viên của chúng ta lên đường tham dự Đại hội lần này không thực sự mạnh và đông đảo so với những lần trước, nhưng đoàn sẽ cố gắng thi đấu hết mình với tinh thần học hỏi, hòa đồng với vạn bè nhằm rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên khu vực. 

Đồng thời, qua đây chúng ta sẽ hiểu mình hơn và để từ đó có thể nâng cao thành tích thể thao nói riêng và giáo dục toàn diện nói chung.

Đại hội TDTT sinh viên Đông Nam Á là một trong những sự kiện lớn nhất của Hiệp hội TDTT sinh viên Đông Nam Á được tổ chức 2 năm một lần, là cơ hội để cho sinh viên các nước trong khu vực ASEAN có điều kiện giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Thành tích của sinh viên Việt Nam qua các lần tham dự Đại hội đã có sự tăng trưởng đáng kể. Nếu như ở các kỳ Đại hội trước, đoàn sinh viên Việt Nam chỉ đạt  2 - 3 HCV thì  tại Đại hội lần thứ 16 năm 2012, đoàn thể thao sinh viên Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn với 64 huy chương các loại (34 HCV, 16 HCB và 14 HCĐ).

Hy vọng với những gì đã đạt được ở những kỳ đại hội trước, lần thứ 17 này Đoàn Thể thao sinh viên Việt Nam của chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu để có thể giành được thành tích tốt nhất, tạo hình ảnh đẹp về của sinh viên Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.