Đoàn học sinh Việt Nam sẵn sàng cho kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế

GD&TĐ - Năm nay, Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) tiếp tục được Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội tin tưởng, giao trọng trách thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) lần thứ 12, tổ chức tại Thái Lan.
Đoàn học sinh Việt Nam sẵn sàng cho kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế
Đoàn học sinh Việt Nam sẵn sàng cho kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế ảnh 1Đoàn học sinh Việt Nam sẵn sàng cho kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế ảnh 2Đoàn học sinh Việt Nam sẵn sàng cho kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế ảnh 3Đoàn học sinh Việt Nam sẵn sàng cho kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế ảnh 4Đoàn học sinh Việt Nam sẵn sàng cho kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế ảnh 5Đoàn học sinh Việt Nam sẵn sàng cho kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế ảnh 6

Với kinh nghiệm tham gia sân chơi quốc tế này từ năm 2014 và mang về vinh quang cho Tổ quốc với 10 huy chương - 3 Bạc, 7 Đồng – năm nay, tâm thế của đoàn cán bộ, học sinh Trường THCS Giảng Võ dường như tự tin hơn.

Thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Không phải chịu áp lực về thời gian nhiều như năm trước, năm nay, đội tuyển chính thức do trường tuyển chọn, thành lập từ tháng 7. Do có thời gian khá dài, lại được sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt của Quận ủy, UBND quận Ba Đình nên tất cả công việc đều được chuẩn bị chu đáo hơn, nhất là phần bồi dưỡng học sinh.

Một số quốc gia tham gia IMSO lần thứ 12: Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Nam Phi, Hàn Quốc...

Với vinh dự là đại diện chính thức của Việt Nam tham gia IMSO 2015,thầy cô và đoàn học sinh luôn cố gắng đến mức cao nhất để tiếp tục đem vinh quang về cho đất nước.

“Ngày 31/10 tới, đoàn Việt Nam với 4 thầy cô giáo cùng 12 học sinh của Trường THCS Giảng Võ sẽ chính thức lên đường để tham gia kỳ thi kéo dài 7 ngày tại tỉnh Patum - Thái Lan (từ 1 đến 7/11).

Chúng tôi không đặt lên vai học sinh gánh nặng thành tích; chỉ động viên để các em nỗ lực hết mình vì màu cờ, sắc áo. Nếu không mang về giải thưởng, đây cũng là dịp hết sức quý giá để các em được cọ sát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế” - thầy Đoàn Công Thạo chia sẻ.

Lần đầu tiên được tham gia một cuộc thi tầm cỡ quốc tế, nhưng em Bùi Phương Nam - học sinh lớp 7A1 - không tỏ ra quá lo lắng. Với thế mạnh “kép” (điểm trung bình môn Toán cao nhất trường và giải 3 Tiếng Anh cấp quận năm lớp 6) nên Nam khá có lợi thế khi tham gia cuộc thi này.

“Em không đặt ra mục tiêu mà chỉ tâm niệm sẽ cố gắng hết sức có thể” - Nam chia sẻ rất tự tin.

Đại diện cho 6 thành viên đội Khoa học, Trần Bảo Khuê - học sinh lớp 7A8 - hồn nhiên chia sẻ sự say mê, ham thích của toàn đội với môn học. Khuê cho biết, mình đã sẵn sàng với tâm thế tốt nhất, dù môn Khoa học khá nặng vì gồm cả kiến thức Vật lý, Địa lý và Sinh học, lại có phần thi thực hành.

“Thời gian vừa qua, em và các bạn có 12 buổi làm thí nghiệm tại Trường ĐHSP Hà Nội và đã có kết quả tốt. Về mục tiêu, tất nhiên là em thích đạt được thành tích cao nhất, nhưng nếu không được em cũng không cảm thấy buồn vì mình đã may mắn được trải nghiệm cuộc thi này” – Trần Bảo Khuê cho biết.

Kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) lần thứ 12, năm 2015 do Thái Lan đăng cai tổ chức, với sự tham gia của 20 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Độ tuổi học sinh tham dự được quy định là dưới 13 tuổi. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 1/11 đến 7/11, tại tỉnh Patum - Thái Lan.