‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực

Đó là câu chuyện của Tề Thiên Đại Thánh hiện đại trong phim bản « Tây Du Ký hậu truyện » qua sự hóa thân của chàng mỹ nam đa tài Trương Thế Vinh.
‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực

Trong bộphim “Tây du ký hậu truyện” sắp được ra mắt tới đây, Trương Thế Vinh thử thách chính mình trong vai Tôn Ngộ Không và đã gây thích thú và ấn tượng nhờ những thể hiện bất ngờ của anh.
‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực ảnh 1
‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực ảnh 2

Trong phim, nhân vật Ngộ Không Trương Thế Vinh đã trải qua những “lần đầu tiên” hết sức oái ăm: lần đầu hạ giới tới thời hiện đại ở Sài Gòn, lần đầu xuất hiện trong trại tâm thần, lại mất hết binh pháp quyền lực. Có thể nói, trong kiếp nạn mới này, Tề Thiên Đại Thánh là người phải chịu khổ và chịu uất ức nhiều nhất trong số ba đồ đệ của Đường Tăng. 

Trương Thế Vinh làm thế nào để có thể khắc họa những nét tính cách đặc trưng của nhân vật một cách hài hước dí dỏm, lại có thể làm nổi bật hoàn cảnh éo le của lão Tôn trong trại giam của bệnh viện?

‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực ảnh 3
‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực ảnh 4

Đầu tiên, tạo hình và những biểu cảm hết sức tự nhiên của Trương Thế Vinh tạo nên sự thú vị cho nhân vật. Anh đã nhập vai hết mình để khắc họa chân dung Tôn Ngộ Không vốn ngạo mạn, kiêu căng, coi trời bằng vung. Trong kiếp nạn mới này, Tề Thiên Đại Thánh không những bị tống vào trại tâm thần mà còn mất hết pháp lực và quyền năng, trở thành một con người bình thường, yếu đuối. 

Tôn Ngộ Không do Trương Thế Vinh thủ vai đã lột tả thành công những điều đó. Khán giả sẽ cảm nhận được một lão Tôn luôn hung hăng thách thức những người xung quanh, nhưng cũng rất lém lỉnh loay hoay bày mưu tính kế trốn thoát khỏi trại giam và không ít lần gào thét uất ức vì bị giam cầm và coi thường.

‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực ảnh 5
‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực ảnh 6

Những tình cảnh tréo ngoe với những người bạn cùng phòng bệnh, hay những màn đối đáp “khó đỡ” với ông bác sĩ, và khi gặp lại hai sư đệ Trư Bát Giới cùng Sa Tăng chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả những tiếng cười đầy sảng khoái nhờ lối diễn xuất hài hước của Trương Thế Vinh. Dù mới thử sức với điện ảnh không lâu nhưng sự lăn xả hết mình và tập luyện cho vai diễn của Thế Vinh đã khiến đoàn làm phim hài lòng và bất ngờ, nhất là khi sự thể hiện của anh đã đem đến một nhân vật Tôn Ngộ Không thú vị, góp phần làm nên sự hấp dẫn, lôi cuốn của bộ phim.

Chia sẻ về vai diễn thú vị của mình, Trương Thế Vinh tiết lộ: “Để vào vai Tôn Ngộ Không, Vinh đã phải tìm hiểu rất kỹ về cử chỉ và dáng điệu nhân vật, đồng thời phải tập thử vô số lần và nhờ những người xung quanh chấm điểm nhận xét, cho đến khi mọi người hài lòng và bò lăn ra cười mới thôi.”

‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực ảnh 7

“Tây Dy Ký hậu truyện” do Thiên Thi sản xuất và Galaxy Distribution phát hành tại Việt Nam, dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 16/01/2015.

Theo depplus.vn
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.