ĐH Đà Nẵng vinh danh 30 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

GD&TĐ - ĐH Đà Nẵng vinh danh 30 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những Đoàn viên, sinh viên tiêu biểu, đạt nhiều thành tích trong học tập và tham gia các hoạt động phong trào.
30 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, được Đại học Đà Nẵng vinh danh.
30 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, được Đại học Đà Nẵng vinh danh.

Chiều 25/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và 26 năm thành lập Đoàn Đại học Đà Nẵng.

Trải qua chặng đường hơn 26 năm xây dựng và phát triển, nhiều thế hệ đoàn viên, sinh viên Đại học Đà Nẵng đã tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả vào các phong trào hoạt động do Đoàn Thanh niên các cấp phát động.

Trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, hội nhập quốc tế, thi đua tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Các thế hệ sinh viên Đại học Đà Nẵng đã được tôi luyện và trưởng thành từ phong trào Đoàn, trở thành những công dân có ích, những con người thành công trong cuộc sống là minh chứng rõ nét cho hiệu quả thực sự của phong trào Đoàn.

ĐH Đà Nẵng vinh danh 30 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 1
PGS.TS Ngô Văn Dưỡng (ngoài cùng, bìa trái) - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng và Th.S Lê Đình Quang Phúc (ngoài cùng, bìa phải) - Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng, vinh danh gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Đại học Đà Nẵng vinh danh 30 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những Đoàn viên, sinh viên tiêu biểu, đạt nhiều thành tích trong học tập và tham gia các hoạt động phong trào.

ĐH Đà Nẵng vinh danh 30 gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 2
Anh Lê Công Hùng (thứ 5, trái sang) - Phó Bí Thành Đoàn Đà Nẵng tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 9 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2020

Cũng trong dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 9 đồng chí và khen thưởng cho 4 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2020.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.