Đại sứ Anh giao lưu với học sinh Đà Nẵng

GD&TĐ - Chiều 7/11, đoàn Đại đại sứ Anh quốc đã đến thăm và có buổi giao lưu với HS của Hệ thống giáo dục chất lượng cao Sky – Line. Vị đại sứ đã cùng chơi trò chơi với HS và đặt ra nhiều câu hỏi để HS xử lý tình huống.

Đại sứ Anh tặng quà lưu niệm và giao lưu với HS.
Đại sứ Anh tặng quà lưu niệm và giao lưu với HS.

Đoàn Đại sứ Anh gồm có: ông Edward Vaizey - Đặc Phái Viên Thương Mại của Thủ Tướng Anh, ông Giles Lever - Đại sứ Anh tại Việt Nam, bà Vũ Lan Anh - Chuyên viên tham tán thương mại - Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và bà HồThị Kim Phượng - Chuyên viên tham tán thương mại – Đại sứ quán Anh tại TPHồ Chí Minh.

Trong chuyến thăm, đại diện học sinh SKY-LINE đã dẫn đoàn đi thăm quan và giới thiệu về trường với khả năng Tiếng Anh tự tin. Các em học sinh cũng đã thể hiện sự hiểu biết về văn hóa Anh quốc của mình thông qua những trò chơi nhỏ để nhận quà từ Ngài đại sứ.

Với vai trò là đối tác chiến lược của Pearson - tổ chức chính thức được chính phủ Anh ủy nhiệm tiến hành các hoạt động khảo thí, ra đề thi và chấm điểm cho các kỳ thi quốc gia bậc phổ thông tại Anh, Hệ thống giáo dục SKY-LINE đã và đang giảng dạy chương trình song ngữ Edexcel của Anh quốc, đồng thời là Trung tâm khảo thí Edexcel duy nhất tại miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ham muốn tình dục thấp, việc bổ sung hành tây vào chế độ ăn uống có thể hữu ích. (Ảnh: ITN)

Hành tây giúp chuyện ấy 'khỏe' hơn?

GD&TĐ - Hành tây giúp cải thiện lưu thông máu, tăng tiết testosterone, tăng sức bền và sức chịu đựng. Vì thế, hành tây rất tốt cho tình dục.

Trường Tiểu học Whittier đã sắp xếp lại các lớp để cải thiện số lượng học sinh khuyết tật được hòa nhập cùng bạn đồng lứa. Ảnh: The Hechinger

Xóa bỏ 'rào cản'

GD&TĐ - Tại New Jersey (Mỹ), học sinh khuyết tật thường phải tham gia các lớp học riêng.

Sinh khối tươi (trái) và sinh khối khô (phải) rễ tơ dừa cạn thu nhận trong nghiên cứu.

Hoạt chất chống ung thư từ rễ cây dừa cạn

GD&TĐ - Thành phần dược tính quan trọng nhất trong dừa cạn là nhóm vinca alkaloid - các hợp chất có khả năng ức chế sự phân chia tế bào ung thư đã được các nhà khoa học tìm ra.

Sinh viên Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh làm thí nghiệm khoa học tại phòng nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Thúc đẩy chỉ số đổi mới sáng tạo

GD&TĐ - Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bên liên quan thực hiện từ năm 2023.