Đại diện Bộ GD-ĐT thăm tặng quà SV chiến dịch tiếp sức mùa thi

Đại diện Bộ GD-ĐT thăm tặng quà SV chiến dịch tiếp sức mùa thi
(GD&TĐ) - Bộ giáo dục- Đào tạo hoan nghênh tinh thần tình nguyện tiếp sức mùa thi của sinh viên các trường Đại học; chính các bạn đã làm cho các thí sinh ở xa bớt khó khăn hơn trong kỳ thi ĐH-CĐ này.
Đại diện Bộ GD-ĐT thăm tặng quà SV chiến dịch tiếp sức mùa thi ảnh 1
 Phó vụ trưởng Vụ CTSH-SV Nguyễn Đăng Mạnh động viên tinh thần các bạn Sinh viên tình nguyện. Ảnh, gdtd.vn
Sáng nay 1/7, thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, đồng chí Nguyễn Đăng Mạnh- Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh- sinh viên đã đến thăm và động viên tinh thần các sinh viên tình nguyện tham gia Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2010 do Thành đoàn Hà Nội phát động tại địa điểm Bến xe Giáp Bát. 
Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, đồng chí Nguyễn Đăng Mạnh tỏ lòng cảm ơn Thành đoàn Hà Nội trong nhiều năm nay đã duy trì và tổ chức tốt sáng kiến trợ giúp "tiếp sức mùa thi". Chính điều này đã góp phần không nhỏ giúp Bộ tổ chức thành công các kỳ thi vào ĐH- CĐ trong những năm gần đây.
Tại Bến xe Giáp Bát trong đợt ra quân tình nguyện này (từ 28/6 - 15/7), thường trực có 4 đội (các trường: Đại học Công Đoàn, Xây dựng, Bách khoa Hà Nội, Đại học công nghiệp) với trên 100 sinh viên tình nguyện nhằm tư vấn, trợ giúp cho các "sĩ tử" tỉnh xa về Hà Nội dự thi.
Các "sĩ tử" khi xuống xe sẽ được trợ giúp về thông tin nhà trọ giá rẻ hoặc miễn phí, thông tin về đường từ nhà trọ đến địa điểm thi, trợ giúp phương tiện về nơi ở trọ....
Theo quan sát của phóng viên, do đã gần đến ngày thi nên hôm nay, các "sĩ tử" đổ về khá đông, mặc dù với lực lượng hơn 100 người nhưng các bạn sinh viên tình nguyện phải căng ra hoạt động với cường độ cao để đáp ứng nhu cầu trợ giúp.
Đại diện Bộ GD-ĐT thăm tặng quà SV chiến dịch tiếp sức mùa thi ảnh 2
Đồng Chí Nguyễn Đăng Mạnh cùng Phó Bí thư TT Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Thị Ngà tặng quà cho các bạn Sinh viên tình nguyện. Ảnh, gdtd.vn 
Đại diện Bộ GD-ĐT thăm tặng quà SV chiến dịch tiếp sức mùa thi ảnh 3
 Hôm nay đã có khá đông các "sĩ tử" và người nhà đưa đi đổ về Hà Nội, khi xuống xe các bạn sẽ được các SVTN  trợ giúp nhiều thông tin hữu ích... Ảnh, gdtd.vn
Đại diện Bộ GD-ĐT thăm tặng quà SV chiến dịch tiếp sức mùa thi ảnh 4
 .... như tư vấn thông tin về địa điểm nhà trọ giá rẻ, miễn phí. Ảnh, gdtd.vn
Đại diện Bộ GD-ĐT thăm tặng quà SV chiến dịch tiếp sức mùa thi ảnh 5
 ....  tư vấn đường đi đến địa điểm thi. Ảnh, gdtd.vn
 
 Hoặc nhận được trợ giúp phương tiện miễn phí.....Ảnh, gdtd.vn
Bá Hải
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.