Cuộc thi vật nuôi bốc mùi nhất

Cuộc thi vật nuôi bốc mùi nhất

(GD& TĐ) - Con vật hôi nhất sẽ đoạt giải. Vừa qua, tại Birmingham (Anh) đã diễn ra một cuộc thi đặc biệt. Theo đó, những con vật nào có mùi bốc ra mạnh nhất sẽ đoạt giải. 

Chơi mạt chược dưới nước. Thời tiết nóng bức là lúc người ta tìm mọi cách để giải nhiệt, từ đi tắm biển, tụ tập tại các công viên nước…

Thế nhưng ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), người dân sống tại hạt Xiangtan đã tìm ra một cách khá sáng tạo để vừa giải trí lại vừa không toát mồ hôi.

Đó là kê bàn ghế để đánh mạt chược dưới nước. Mặc dù cách này người chơi phải đeo những bộ đồ thở cồng kềnh nhưng họ vẫn chấp nhận, miễn sao thoát được cái nóng như thiêu đốt của mùa hè.

Con vật hôi nhất sẽ đoạt giải. Vừa qua, tại Birmingham (Anh) đã diễn ra một cuộc thi đặc biệt.

Theo đó, những con vật nào có mùi bốc ra mạnh nhất sẽ đoạt giải. Thứ mùi này phải là mùi tự nhiên của con vật mà không phải nước hoa hay bất kỳ loại thuốc xịt nào. 

Có khoảng 600 chủ sở hữu những con chồn hôi đã tới tham dự cuộc thi này. Kết quả là chú chồn hôi Pepe Le Pew của cô Sandra, 43 tuổi đã giành giải nhất. 

Bí ngô 53 kg. Ông Phillip Vowles năm nay 65 tuổi, thợ làm vườn chuyên nghiệp sống tại Anh đang hy vọng sẽ lần thứ hai ghi danh vào cuốn sách kỷ lục Guinness với quả bí ngô khổng lồ của mình.

Chỉ trong vòng 5 tuần, quả bí ngô của ông đã đạt kích thước dài tới 96 cm và nặng hơn 53 kg.

“Quả bí ngô này phát triển nhanh đến khó tin. - Ông Vowles cho biết - Nếu vẫn giữ được đà phát triển như hiện tại, nó có thể trở thành quả bí ngô nặng nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục 68kg hiện tại”.

Ngoài quả bí ngô khổng lồ này, khu vườn của ông Vowles còn có rất nhiều loại rau, quả có kích thước “khủng” khác và tất cả đều được tạo ra nhờ phương pháp thụ phấn tự nhiên.

Ông Vowles từng ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness với quả dưa chuột nặng 8,4 kg. Kỷ lục này sau đó đã bị phá vỡ vào năm 2003 bởi quả dưa chuột nặng gần 12,5 kg của ông Alfred Cobb.

Phương Hà (Theo Daily Mail, Ananova)

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.