Con bò cao gần 2m, nặng hơn 1 tấn

Thân hình cao lớn của con bò ở Mỹ có thể sẽ khiến nó trở thành chủ nhân mới của danh hiệu bò cao nhất thế giới.
Con bò cao gần 2m, nặng hơn 1 tấn
Bò Danniel với thân hình cao lớn. Ảnh: Barcroft

Bò Danniel với thân hình cao lớn. Ảnh: Barcroft

Danniel, tên con bò sữa giống Holstein của Hà Lan, khiến nhiều người choáng ngợp bởi thân hình khổng lồ. Mỗi ngày con vật này ăn tới 45 kg cỏ khô, 7 kg thóc, uống hơn 300 lít nước và cho ra lượng chất thải gần 70 kg. 

Chủ nhân của Danniel là anh Ken Farley, sống ở Eureka, bang California (Mỹ), cho biết: "Chúng tôi nhận thấy con vậy này to lớn khác thường khi nó được khoảng 6 tháng tuổi và được cho ăn bằng bình sữa". 

Mới đây vợ chồng anh Farley đã tiến hành đo đạc cho con vật và gửi hồ sơ lên tổ chức Guiness, hy vọng sớm được công nhận là con bò đực cao nhất thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về Blossom, con bò cao 1,88 m ở bang Illinois. Tuy nhiên Blossom đã qua đời hồi tháng 5/2015 khi mới 15 tuổi. 

"Giống bò Holstein là loài vật nổi tiếng vì có thân hình to lớn, tuy nhiên Danniel to hơn một con bò Holstein thông thường", Mirror dẫn lời anh Farley nói. 

Điều đáng buồn là chính khối lượng thức ăn lớn mà Danniel nạp vào cơ thể hằng ngày đã vượt quá khả năng chu cấp của chủ nhân nó. Mới đây anh Farley đã phải gửi con vật tới Trang trại Lost Coast Hay Farm để nó sinh sống. Trang trại dự định sẽ xây một cái chuồng riêng để Danniel ở trong mùa đông, nơi mọi người có thể đến thăm và chiêm ngưỡng nó miễn phí. 

Theo Ngoisao.net
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.