Có thể sẽ thay đổi...

GD&TĐ - Khi Grab Việt Nam điều chỉnh tăng giá cước, những người phản ứng đầu tiên là các tài xế. Rất có thể, thời gian tới, người sử dụng dịch vụ cũng “sẽ có phản ứng”...
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Theo đại diện Grab Việt Nam thì doanh nghiệp đang tuân thủ chặt chẽ Luật Thuế giá trị gia tăng 2008, Luật Quản lý thuế 2019 và các văn bản liên quan, cụ thể là Nghị định 126/2020 về quản lý thuế, có hiệu lực từ ngày 5/12 vừa qua.

Theo đó, thuế giá trị gia tăng (VAT) 10% được áp dụng cho toàn bộ doanh thu từ hoạt động kinh doanh vận tải, bao gồm cả phần doanh thu vận tải của tài xế. Tuân thủ quy định này, Grab đã cân nhắc đề xuất giá cước mới phù hợp, đồng thời tiến hành khấu trừ nghĩa vụ thuế VAT 10% từ cước phí chuyến xe mà người dùng đang trả.

Phí sử dụng ứng dụng áp dụng cho đối tác tài xế không thay đổi. Và theo tính toán của Grab thì trong trường hợp không tăng giá cước cơ bản, thu nhập đối tác tài xế sẽ giảm khoảng 7%/năm. Sau khi điều chỉnh cước, thu nhập của tài xế sẽ chỉ giảm khoảng 1% mỗi năm, đồng thời giá cước mới vẫn bảo đảm tính cạnh tranh.

Đại điện Grab Việt Nam cũng nhấn mạnh rằng, theo Nghị định 126, cá nhân, cụ thể ở đây là đối tác tài xế hợp tác kinh doanh không thuộc trường hợp trực tiếp khai thuế, nộp thuế mà doanh nghiệp có trách nhiệm thu hộ, nộp hộ thuế cho đối tác tài xế.

Do đó, việc Grab tiến hành khấu trừ khoản thuế phải nộp, kê khai, và nộp hộ cho các đối tác tài xế là tuân thủ quy định của Nghị định 126. Toàn bộ phần thuế thu hộ đều được Grab nộp về Kho bạc Nhà nước và được cơ quan thuế xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế…

Với những lý giải trên, về lý, Grab không sai, thậm chí có phần chủ động, tích cực thực hiện Nghị định 126 ngay khi có hiệu lực. Thế nhưng về tình, vẫn còn nhiều “lấn cấn”. Thực tế, công nghệ, tiềm lực và mức giá cạnh tranh là những yếu tố giúp Grab nhanh chóng trở thành hãng gọi xe công nghệ có thị phần lớn nhất cả nước chỉ sau 6 năm hoạt động.

Tuy nhiên, còn một chính sách ưu đãi không kém phần quan trọng nữa mà Grab được hưởng đó là thuế VAT. Trong gần 4 năm qua, Grab Việt Nam được hưởng mức thuế 3%, góp phần quan trọng vào việc hình thành giá dịch vụ hấp dẫn. Tuy nhiên, đến khi mức thuế VAT tăng lên 10%, Grab Việt Nam lại giữ nguyên mức hoa hồng được hưởng.

Điều này hiển nhiên có thể ảnh hưởng đến thu nhập của tài xế và tác động đến việc lựa chọn dịch vụ của khách hàng. Hơn nữa, cần phải hiểu đúng về thuế VAT là thuế tính trên doanh thu, không phải thuế thu nhập cá nhân. Thuế này là hành khách trả, doanh nghiệp chỉ thu hộ, không liên quan đến lái xe.

Vậy nên rất có thể việc tăng thuế và giữ nguyên mức hoa hồng được hưởng của Grab sẽ dẫn đến những thay đổi - kể cả tiêu cực trong thời gian tới, cho dù ngay sau khi Nghị định 126 ban hành, Grab Việt Nam đã tích cực, chủ động tham gia góp ý về tác động của nghị định tới cơ quan quản lý thuế.

Grab cũng đã nhiều lần gửi văn bản xin hướng dẫn thực hiện; luôn trân trọng, lắng nghe các phản hồi từ người dùng, đối tác; tích cực làm việc cùng các cơ quan chức năng để cân bằng quyền, lợi ích cho các bên có liên quan...

Như ý kiến của một chuyên gia thì việc có tăng giá cước hay không và tăng như thế nào phụ thuộc vào chiến lược của từng hãng. Chiến lược giá phù hợp sẽ giúp hãng xe, tài xế bảo đảm lợi nhuận, khách hàng chấp nhận và giữ được thị phần. Nên điều quan trọng ở đây là cân bằng quyền, lợi ích cho các bên có liên quan - như đại diện Grab đã khẳng định.

Minh họa/INT

'Mở khóa' cho tăng trưởng

GD&TĐ - Ngoài nông nghiệp vẫn giữ được vai trò trụ đỡ, các động lực tăng trưởng 'truyền thống' là đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng đều trục trặc và suy yếu.
Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Minh họa/INT

Chế tài đã đủ mạnh!

GD&TĐ - Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tranh chấp liên quan đến phần kinh phí bảo trì phần sở hữu chung chiếm khoảng 36% tổng số vụ tại các chung cư.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.
Minh họa/INT

Đừng quấn cỏ nhựa cho trụ điện!

GD&TĐ - Dư luận đang bàn tán về việc UBND Quận 5 (TPHCM) cho người đi quấn cỏ nhựa cho toàn bộ trụ điện trên địa bàn nhằm ngăn chặn bôi bẩn.
Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.
Minh họa/INT

Thực trạng day dứt...

GD&TĐ - Dù bảo hiểm xã hội đóng vai trò rất quan trọng nhưng tình trạng rút một lần gia tăng, dẫn đến mức độ bao phủ an sinh ngày càng thu hẹp.
Ảnh minh họa ITN.

Thay đổi thói quen

GD&TĐ - Không bắt học sinh trả bài đầu giờ theo kiểu “gọi bất chợt, hỏi bất chợt” là yêu cầu được Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đưa ra.
Minh họa/INT

Lộ ra sau đám cháy

GD&TĐ - Cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đang tiến hành kiểm tra toàn diện về thực trạng của các chung cư và khách sạn mini trên địa bàn.
Ảnh minh họa ITN.

Đốc thúc người học

GD&TĐ - Kiểm tra tiếng Anh đầu vào là công việc thường niên của các trường đại học với tân sinh viên.
Minh họa/INT

Chữ tín trong mua bán nông sản

GD&TĐ - Dự kiến trong năm 2023 này, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng cả nước đạt trên 1,6 tỷ USD, chiếm khoảng 30% kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam.
Ảnh minh họa ITN.

Đến hẹn lại lo…

GD&TĐ - “Lạm thu” đầu năm học không phải là câu chuyện mới nhưng luôn thời sự và trở nên nóng hơn bao giờ hết.
Ảnh minh họa ITN.

Bỏ thói quen cũ

GD&TĐ - Thay đổi vai trò, quan niệm về sách giáo khoa là một trong những điểm mới quan trọng với Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Minh họa/INT

Sắp đến ngày gỡ thẻ vàng

GD&TĐ - Không chỉ dừng lại ở châu Âu mà sắp tới, thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ cũng sẽ áp dụng các quy định như châu Âu.
Minh họa/INT

Một dấu mốc lịch sử

GD&TĐ - Ngày 10/9/2023, Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức tuyên bố nâng cấp quan hệ lên thành Đối tác chiến lược toàn diện.